Thứ năm, 05/08/2021 | 01:06
RSS

Ăn bánh tráng trộn hàng rong, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu

Thứ tư, 25/11/2020, 06:34 (GMT+7)

6 người ở Đà Nẵng nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy sau khi ăn bánh tráng trộn tại một xe bán hàng rong.

Ăn bánh tráng trộn hàng rong, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu

Các bệnh nhân được điều tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng

Ngày 25/11, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nhập viện với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy; nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. 

Các bệnh nhân này cho biết, trước đó họ mua bánh tráng trộn và bánh tráng bơ để ăn tại hàng bánh tráng trộn C.T. trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền đường Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Ăn bánh tráng trộn hàng rong, 6 người ở Đà Nẵng nhập viện cấp cứu

Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh tráng mua tại quán hàng C.T. Ảnh minh họa

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ kinh doanh của quán hàng C.T. là ông Nguyễn Văn M. (trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) chuyên kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong). Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường PTTH Nguyễn Hiền, khách mua chủ yếu là học sinh. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán (gồm đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng) để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các đơn vị nghiệp vụ sẽ họp, tìm hiểu và xác định nguyên nhân chính dẫn đến việc 6 người bị ngộ độc thực phẩm. Về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân, sau khi được điều trị tích cực, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã đươc xuất viện trong sáng 24/11.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN