Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:46
RSS

Gắp viên thuốc còn nguyên vỏ nằm trong thực quản người phụ nữ

Thứ ba, 24/11/2020, 15:46 (GMT+7)

Do sơ ý, người phụ nữ đã uống viên thuốc còn nguyên vỏ. Sau khi uống, chị thấy tức ngực, nghẹn mắc khó thở, bệnh nhân đã đến bệnh viện khám.

Viên thuốc còn nguyên vỏ nằm trong thực quản người phụ nữ

Bệnh nhân sơ ý nuốt viên thuốc chưa bóc vỏ vào trong thực quản. Ảnh: BVĐKTQ

Ngày 24/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, các bác sĩ đơn vị này vừa phẫu thuật nội soi gắp thành công dị vật là nguyên thuốc còn nguyên vỏ ra khỏi thực quản một nữ bệnh nhân (39 tuổi).

Theo lời kể của bệnh nhân, so sơ ý nên chị đã uống viên thuốc chưa bóc vỏ. Sau khi uống, thấy tức ngực nghẹn mắc khó thở nên chị đã đến bệnh viện khám. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chỉ định nội soi lấy dị vật.

Các bác sĩ đã tiến hành gây mê, phẫu thuật nội soi gắp 1 viên thuốc còn nguyên vỏ, có các cạnh sắc nhọn ra khỏi thực quản người bệnh. Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, được ra viện luôn, uống thuốc theo đơn bác sỹ kê.

Viên thuốc còn nguyên vỏ nằm trong thực quản người phụ nữ

Viên thuốc còn nguyên vỏ được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhân. Ảnh: BVĐKTQ

Trao đổi với VTV News, bác sỹ CKI Chu Văn Tuân - Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho hay, , người dân nên cẩn trọng khi uống thuốc, các cạnh sắc nhọn ở vỏ thuốc có thể làm thủng, rách ống thực quản, rất nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, bác sĩ Tuân cũng khuyên người dân trong trường hợp nếu biết hoặc nghi nghờ nguyên nhân bị hóc, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn điều trị sớm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN