Thứ hai, 25/10/2021 | 20:04
RSS

Lấy ra hàng chục dị vật kim loại trong dạ dày người đàn ông

Thứ năm, 01/10/2020, 16:27 (GMT+7)

Từ con ốc, ngòi bút, nắp bia... và hàng loạt các dị vật bằng kim loại khác đã được các bác sỹ lấy ra từ dạ dày của người đan ông 35 tuổi.

Khối dị vật kim loại hiếm gặp trong dạ dày người đàn ông

Khối dị vật kim loại được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân. Ảnh: VTV News

Mới đây, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ khoa Nội tiêu hoá bệnh viện này vừ qua đã tiến hành nội soi thực quản dạ dày tá tràng cấp cứu can thiệp cầm máu và gắp khối dị vật kim loại hiếm gặp trong dạ dày nam bệnh nhân 35 tuổi. bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần.

Gia đình bệnh nhân cho biết, người bệnh đã được chẩn đoán và điều trị bệnh tâm thần gần 1 năm nay nhưng không tuân thủ điều trị. Trước đó, người bệnh nôn ra khoảng 200 ml máu đỏ, đau bụng thượng vị, kèm theo hoa mắt chóng mặt và ngã nên gia đình đã đưa bệnh nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Khối dị vật kim loại hiếm gặp trong dạ dày người đàn ông

Bệnh nhân được theo dõi và điều trị tại bệnh viện. Ảnh: VTV News

Tại bệnh viện, tiến hành nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng cấp cứu, các bác sỹ phát hiện trong dạ dày của người bệnh có một khối dị vật gồm nhiều thành phần kim loại, kích thước 50x40 mm và 01 ổ loét kích thước 25mm đang chảy máu - có khả năng do dị vật gây nên. 

Các bác sĩ đã tiến hành kẹp clip cầm máu, sinh thiết ổ loét và gắp dị vật ra ngoài cơ thể người bệnh một cách an toàn. Sau can thiệp, bệnh nhân tiếp tục được điều trị, theo dõi tại Khoa Nội tiêu hoá bệnh viện.

Sau thời gian điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định nên được cho xuất viện. Trước khi bệnh nhân xuất viện, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã tư vấn cặn kẽ cho người nhà bệnh nhân về cách quản lý người có bệnh tâm thần tại cộng đồng, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra nếu người bệnh lại tiếp tục nuốt phải những dị vật nguy hiểm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN