Thứ năm, 05/08/2021 | 10:50
RSS

Bang Nevada và Pennsylvania xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden

Thứ tư, 25/11/2020, 06:47 (GMT+7)

Bang Nevada và Pennsylvania chính thức chứng nhận ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

The Hill đưa tin, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf ngày 24/11 thông báo rằng các quan chức đã chứng nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở bang này thuộc về ông Biden. Ông Wolf cho hay ông đã ký danh sách 20 đại cử tri sẽ bầu cho ứng viên đảng Dân chủ. 

Pennsylvania là một trong những bang chiến địa quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua khi có tới 20 phiếu đại cử tri. Hiện đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump vẫn chưa đưa ra thông tin gì về kết quả tại bang Pennsylvania.

Mặc dù vậy, đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump tuyên bố sẽ bước vào một cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả tại bang Pennsylvania. Tuy nhiên, với việc chính quyền bang chính thức xác nhận kết quả bầu cử thì dường như động thái trên nhiều khả năng sẽ rơi vào bế tắc.

Bang Nevada và Pennsylvania xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden

Ông Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, cùng ngày, Tòa án Tối cao bang Nevada đã chính thức tuyên bố ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 3/11 tại bang này.

Cụ thể, 7 thẩm phán không thuộc bất kỳ đảng phái nào đã đồng thuận chuyển đến Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak - thành viên của đảng Dân chủ - kết quả sẽ mang lại 6 phiếu đại cử tri từ bang miền Tây chiến địa này cho ông Biden.

Trước đó, các quan chức ở Georgia, Michigan đã xác nhận kết quả bầu cử và ông Biden đều được xác định là người chiến thắng ở các bang này.

Tuy nhiên, ông Trump cho tới nay vẫn chưa nhận thua, vì viện dẫn cáo buộc gian lận bầu cử dù chưa đưa ra bằng chứng cụ thể. Mặc dù vậy, ông Trump đã cho phép đội ngũ cấp dưới kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực cho đội ngũ của ông Biden.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN