Chủ nhật, 17/10/2021 | 10:18
RSS

Gà tây ở khách sạn hạng sang chờ Tổng thống Trump xá tội

Thứ ba, 24/11/2020, 16:14 (GMT+7)

Chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia Ron Kardel cho biết, gà tây Corn và Cob đã được đưa đến Washington và đang nghỉ tại khách sạn cao cấp trước khi tới Nhà Trắng để Tổng thống Trump xá tội.

Theo đó, một truyền thống lâu đời tại Nhà Trắng là lễ Ân xá Gà tây của Tổng thống. Ít nhất 1 con gà tây may mắn được chọn sẽ được Tổng thống Donald Trump ân xá tại vườn Hồng của Nhà Trắng trong ngày 24/11.

Cụ thể, trong cuộc họp báo ở Washington hôm 23/11, chủ tịch Liên đoàn gà tây Quốc gia Ron Kardel cho biết hai con gà tây được đưa tới buổi lễ xá tội năm nay có tên là Corn và Cob. Chúng được nuôi tại bang Iowa và đang nghỉ tại khách sạn cao cấp Willard Intercontinental Hotel. 

Theo WUSA9, hai con gà tây có mặt tại thủ đô Washington hôm 22/11, được trải thảm đỏ chào đón như những ngôi sao tại khách sạn Willard, cách Nhà Trắng không xa. Chúng sau đó được nhân viên khách sạn đưa lên một phòng hạng sang gồm hai giường.

Gà tây ở khách sạn hạng sang chờ Tổng thống Trump xá tội

Hai con gà tây trong phòng khách sạn Willard, Washington, hôm 22/11. Ảnh: ISU CALS

Đồng thời, Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Donald Trump sẽ chủ trì lễ xá tội gà tây vào ngày 24/11 tại Vườn Hồng theo truyền thống nhân dịp Lễ Tạ ơn. Một cuộc bình chọn trực tuyến đã được mở ra trong vòng 24 giờ để người Mỹ bầu cho Corn hay Cob sẽ là con gà được Trump xá tội. Tuy Trump chỉ xá tội cho một con gà, cả Corn hay Cob đều sẽ "lành lặn" rời Nhà Trắng và quay về sống tại trang trại ở trường đại học bang Iowa để đón khách tham quan từ ngày 5/12.

Được biết, lễ xá tội cho gà tây vào dịp Lễ Tạ ơn là một truyền thống lần đầu được tổ chức vào năm 1947. Tuy nhiên phải đến năm 1989, George H. W. Bush mới trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên chính thức xá tội cho gà tây. Tổng thống Trump tỏ ra rất hào hứng trong 3 lễ xá tội gà tây mà ông từng chủ trì. Năm ngoái, ông gọi hai con gà tây Bread và Butter là những thành viên của "gia đình gà tây quý tộc".

Tuy nhiên, Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ, cho biết do covid-19 các buổi lễ ở Nhà Trắng sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn thường lệ với ít khách mời hơn. Họ phải đeo khẩu trang, giãn cách và sử dụng nước khử trùng tay. Trước đó, CNN đưa tin, chiều 23/11, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã ra trước cửa Nhà Trắng để nhận cây thông giáng sinh - được giao đến trên một chiếc xe ngựa - trong tiếng nhạc giáng sinh do một ban nhạc quân đội thực hiện.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN