Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:57
RSS

Câu nói 2 năm trước của ông Trump bất ngờ ‘hot’ trở lại trước lễ ân xá gà tây

Thứ ba, 24/11/2020, 20:15 (GMT+7)

Câu nói đùa của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong lễ Tạ ơn năm 2018 tổ chức ở Nhà Trắng bất ngờ “hot” trở lại và được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Theo People, tháng 11/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện trong lễ xá tội gà tây - một nghi lễ truyền thống thường niên được tổ chức ở Nhà Trắng vào dịp lễ Tạ ơn. Hai năm sau, câu nói đùa của ông trong sự kiện này bất ngờ được mọi người chia sẻ trở lại.

Trước khi lễ xá tội diễn ra, Nhà Trắng thường chọn 2 con gà tây và đăng ảnh chúng lên để kêu gọi người dân bình chọn con gà được tổng thống Mỹ xá tội. Năm 2018, hai con gà Carrots và Peas đã tham gia bầu chọn và Peas đã chiến thắng. Trong lễ tha bổng, ông Trump phàn nàn về việc Carrots “cứng đầu” không chịu nhận thua.

Theo đó, Tổng thống Trump đã dùng cuộc bầu chọn giữa hai con gà Peas và Carrots để ám chỉ việc kiểm lại phiếu bầu cử giữa kỳ ở bang Florida, với kết quả cuối cùng nghiêng về đảng Cộng hòa. Tổng thống Trump đùa rằng chúng đã được quyết định bằng "một cuộc bỏ phiếu công bằng và minh bạch". Ông cũng mỉa mai Carrots "đã từ chối nhận thua và yêu cầu kiểm phiếu lại, dù điều đó không làm thay đổi kết quả".

Mới đây, video ghi lại bài phát biểu này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội những ngày qua với hơn một triệu lượt xem. Một số người nhận định có thể câu đùa của ông Trump 2 năm trước đã “vận” vào ông, khi Tổng thống Mỹ thứ 45 đang trải qua một kịch bản gần tương tự.

Câu nói 2 năm trước của ông Trump bất ngờ ‘hot’ trở lại trước lễ ân xá gà tây

 Ông Trump trong lễ tha bổng gà tây tổ chức năm 2018 (Ảnh: Getty)

Được biết, hoạt động này đánh dấu mùa lễ hội thường niên vào dịp cuối năm tại Nhà Trắng. Một sự kiện truyền thống khác là lễ xá tội cho gà tây do Tổng thống Donald Trump chủ trì dự kiến diễn ra tại Vườn Hồng vào ngày 24/11.

Cụ thể, trong cuộc họp báo ở Washington hôm 23/11, chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia Ron Kardel cho biết hai con gà tây được đưa tới buổi lễ xá tội năm nay có tên là Corn và Cob. Chúng được nuôi tại bang Iowa và đang nghỉ tại khách sạn cao cấp Willard Intercontinental Hotel.

Lễ Tạ ơn là một truyền thống được người Mỹ tổ chức, với ý nghĩa ban đầu là mừng vụ mùa và tạ ơn Chúa ban cho cuộc sống no đủ, an lành. Lễ Tạ ơn rơi vào ngày thứ năm lần thứ tư của tháng 11 (được tổ chức vào ngày 26/11 năm nay) và là ngày lễ chính thức cho tất cả người lao động ở Mỹ.

Tuy nhiên, Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ, cho biết do covid-19 các buổi lễ ở Nhà Trắng sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn thường lệ với ít khách mời hơn. Họ phải đeo khẩu trang, giãn cách và sử dụng nước khử trùng tay.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN