Thứ ba, 22/06/2021 | 11:17
RSS

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng

Thứ ba, 24/11/2020, 16:25 (GMT+7)

Đệ nhất phu nhân Melania Trump mới đây đã nhận cây thông, tiếp tục truyền thống giáng sinh lâu đời ở Nhà Trắng.

CNN đưa tin, chiều 23/11, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã ra trước cửa Nhà Trắng để nhận cây thông giáng sinh - được giao đến trên một chiếc xe ngựa - trong tiếng nhạc giáng sinh do một ban nhạc quân đội thực hiện.

Theo đó, Đệ nhất phu nhân Melania đã chụp ảnh cùng những người giao cây và gửi lời chào ngắn gọn ''Giáng sinh vui vẻ'' tới báo giới, sau đó nhanh chóng quay vào trong. Cây Giáng sinh năm nay là một cây thông linh sam Fraser cao 5,6 mét đến từ Tây Virginia. Cây thông sẽ được đặt tại phòng Xanh trong Nhà Trắng.

Được biết, việc lựa chọn cây thông giáng sinh cho Nhà Trắng được giám sát bởi Hiệp hội Cây thông giáng sinh Quốc gia, kể từ năm 1966. Tuy nhiên, trong một thông cáo, NCTA cho hay năm nay không tổ chức sự kiện lựa chọn nào mà giao cho gia đình Taylor bởi họ đã cung cấp cây thông Giáng sinh để trang trí Nhà Trắng nhiều lần.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump chụp ảnh cùng những người giao cây thông ở Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Hoạt động này đánh dấu mùa lễ hội thường niên vào dịp cuối năm tại Nhà Trắng. Một sự kiện truyền thống khác là lễ xá tội cho gà tây do Tổng thống Donald Trump chủ trì dự kiến diễn ra tại Vườn Hồng vào ngày 24/11.

Một truyền thống lâu đời khác tại Nhà Trắng là lễ Ân xá gà tây của Tổng thống. Ít nhất 1 con gà tây may mắn được chọn sẽ được Tổng thống Donald Trump ân xá tại vườn Hồng của Nhà Trắng trong ngày 24/11.

Trước đó, trong cuộc họp báo ở Washington hôm 23/11, chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia Ron Kardel cho biết hai con gà tây được đưa tới buổi lễ xá tội năm nay có tên là Corn và Cob. Chúng được nuôi tại bang Iowa và đang nghỉ tại khách sạn cao cấp Willard Intercontinental Hotel.

Bên cạnh đó, Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết do covid-19 các buổi lễ ở Nhà Trắng sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hơn thường lệ với ít khách mời hơn. Họ phải đeo khẩu trang, giãn cách và sử dụng nước khử trùng tay.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN