Thứ năm, 05/08/2021 | 12:17
RSS

Trung Quốc: Hơn 40 phương tiện đâm liên hoàn khiến 9 người thương vong

Thứ ba, 24/11/2020, 18:15 (GMT+7)

Hàng loạt phương tiện bốc cháy ngùn ngụt khi hơn 40 xe đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc ở một tỉnh miền trung Trung Quốc.

Theo SCMP, vụ việc xảy ra vào 7h sáng ngày 24/11 tại đường cao tốc Baomao tại thành phố Đồng Xuyên, tỉnh Thiêm Tây, Trung Quốc

Theo thông tin ban đâu vào thời điểm trên, hơn 40 phương tiện đã đâm nhau liên hoàn, trong đó có một xe chở hóa chất dễ cháy. Khoảng 10 phương tiện đã bốc cháy sau vụ tai nạn. Khoảng 100 lính cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường rất may hỏa hoạn đã được kiểm soát kịp thời trước khi lan tới chiếc xe chở hóa chất nặng 34 tấn chở theo methanol.

Trung Quốc: Hơn 40 phương tiện đâm liên hoàn khiến 9 người thương vong

 Nhiều người mắc kẹt khi phương tiện gặp nạn. Ảnh: Weibo

Vụ tại nạn đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt hiện trường để trợ giúp nhiều người còn mắc kẹt trong các phương tiện. Một nhân chứng cho biết khi tai nạn xảy ra, đoạn đường có băng bên trên bề mặt và tầm nhìn bị hạn chế do sương mù.

Tương tự, một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra vào lúc 9h sáng ngày 21/11, tại đoạn đường Bình Dương trên cao tốc Bắc Kinh - Côn Minh, Trung Quốc đã khiến cho giao thông trên tuyến đường này bị tê liệt hoàn toàn. Nguyên nhân của vụ việc ban đầu được xác định là do đường trơn trượt và sương mù dày đặc. Vụ tai nạn đã có 17 người chết, trong đó có 4 người chết ngay tại chỗ, 37 người khác bị thương và 56 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN