Thứ tư, 28/07/2021 | 12:02
RSS

Xét xử vụ bác sĩ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng

Thứ ba, 08/09/2020, 10:14 (GMT+7)

TAND TP Huế (Thừa Thiên–Huế) mở phiên tòa xét xử bác sĩ đánh đập, hiếp dâm nữ điều dưỡng.

Xét xử vụ bác sĩ đánh đập, hiếp dâm điều dưỡng

 Lê Quang Huy Phương có mặt tại phiên tòa. Ảnh: PLO

Ngày 8/9, TAND TP Huế (Thừa Thiên–Huế) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ bác sĩ Lê Quang Huy Phương bị truy tố về các tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật

Theo đó, khoảng 10h30 ngày 17/9/2019, Phương gọi nhờ đồng nghiệp là nữ điều dưỡng T. (1996, xã Hương Toàn, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế, cùng công tác tại bộ phận chăm sóc da thuộc Khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Huế với Phương) lấy liều thuốc làm đẹp da mang đến quán cà phê ở tầng 1 (dãy nhà B, khu chung cư Đống Đa, phường Phú Nhuận, TP Huế).

Sau khi nhận thuốc, chị T. điều khiển xe máy của mình đến quán cà phê nói trên để giao cho Phương. Tuy nhiên, khi đến nơi, chị T. nhìn vào quán cà phê không thấy Phương. Do chị T. trước đó đã biết phòng của Phương ở tầng 2 căn nhà này nên đã đi theo cầu thang lên phòng.

Trước khi lên gặp, chị T. đã nghe tiếng đồn không tốt về Phương nên đã lấy điện thoại của mình bật chế độ ghi âm và đặt vào túi áo khoác đang mặc. Khi đến trước phòng, chị T. thấy Phương đứng trước phòng nên chào hỏi.

Sau đó, Phương bảo chị T. vào phòng nói chuyện. Tại đây, Phương chốt cửa lại nói chuyện và có ý định hiếp dâm chị T.. Bị chống đối quyết liệt nên Phương đã dùng tay đánh vào mặt, người chị T. gây thương tích phải đi bệnh viện điều trị. Phương đã dùng vũ lực gây thương tật cho chị T. 37%. 

Ngoài ra, Phương còn cố ý đóng cửa, giữ người không cho chị T. trốn thoát. Quá trình này diễn ra hơn 70 phút làm cho T. mất quyền tự do đi lại, tự do thân thể trong trình trạng luôn bị đánh đập, đe dọa.

Đáng chú ý, trong quá trình điều tra, Phương không thừa nhận hành vi phạm tội, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được đủ căn cứ kết luận hành vi của Phương phạm vào các tội như trên.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN