Thứ bảy, 09/12/2023 | 21:33
RSS

Chú hiếp dâm cháu ruột lĩnh án 20 năm tù

Thứ ba, 25/08/2020, 14:21 (GMT+7)

Ngày 25/8, TAND TP Cần Thơ xét xử (kín) sơ thẩm đã tuyên phạt Huỳnh Văn Kiệt (29 tuổi) 20 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng: Khoảng 8h30’ ngày 20/3/2020, sau khi đã nhậu say, Huỳnh Văn Kiệt (SN 1991, ngụ xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đi qua nhà anh ruột chơi và mượn điện thoại của cháu T. (sinh ngày 27/3/2010, là con gái của anh trai) để xem tin tức

Lúc này, điện thoại có người gọi đến nên Kiệt trả máy cho cháu T. Khi cháu T. đến nghe máy thì Kiệt nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục. Sợ bị chống cự, Kiệt đi về nhà lấy 1 cây dao thái lan, giấu vào người rồi qua nhà anh trai tìm đứa cháu gái. Đối tượng kêu cháu T. cùng hắn đi vào phòng ngủ của cháu.

Báo PLO cho hay. khi cháu bé đi vào trong phòng và ngồi trên nệm, Kiệt đứng dậy đóng cửa phòng lại và dùng dao buộc cháu bé làm theo ý mình để thực hiện hành vi thú tính.

Chú hiếp dâm cháu ruột lĩnh án 20 năm tù
Bị cáo Kiệt tại tòa. Ảnh: BVPL

Trong lúc Kiệt đang thực hiện hành vi thì bà nội cháu (là mẹ của Kiệt) đi tìm và gọi tên cháu. Nghe tiếng mẹ mình, Kiệt dừng lại tự mặc quần rồi chạy ra khỏi phòng bỏ trốn. 

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, bị cáo có bệnh lý tâm thần là rối loạn nhân cách, hành vi do sử dụng rượu nên hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, nhưng có năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Đại diện Viện kiểm sát nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến thân thể của người khác được pháp luật bảo vệ, bị hại lại chính là cháu ruột của bị cáo nên cần có mức án nghiêm khắc để răn đe và phòng ngừa chung. Qua đó đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án 20 năm tù. Sau nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án như trên, BVPL đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN