Thứ tư, 01/12/2021 | 01:57
RSS

Người hâm phản ứng bất ngờ về quyết định của Filip Nguyễn

Thứ ba, 08/09/2020, 09:11 (GMT+7)

Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam có những phản ứng hết sức bất ngờ về việc thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn quyết định đầu quân cho tuyển Séc và từ bỏ việc cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, mới đây ĐT Séc đã đã triệu tập Filip Nguyễn lên tuyển quốc gia nước này ở thời điểm cầu thủ Việt Kiều đang chờ quốc tịch Việt Nam Tuy nhiên, ở trận thi đấu giao hữu với Scotland thủ môn Filip Nguyễn đã không được bắt một phút nào.

Như vậy, cầu thủ này vẫn có thể khoác áo tuyển Việt Nam nếu anh mong muốn. Thế nhưng, khả năng này khó xảy ra bởi mới đây, Filip Nguyễn chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia cộng hoà Séc. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này.

Rất tiếc tôi không thể đợi VFF và Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ dập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng với quyết định này người hâm mộ sẽ hiểu và cám ơn tất cả mọi người vì đã ủng hộ tôi".

Khá bất ngờ, đa số fan hâm mộ bóng đá Việt Nam đều ủng hộ Filip Nguyễn khoác áo đội tuyển quốc gia Séc, thay vì tiếp tục chờ đợi quốc tịch Việt Nam trong khó khăn.

Người hâm phản ứng bất ngờ về quyết định của Filip Nguyễn

Bạn Phamhaanhtuan ủng hộ Filip Nguyễn cống hiến cho đội tuyển Séc bởi đây là một quyết định sáng suốt giúp cho thủ môn này ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp cầu thủ.

 

Người hâm phản ứng bất ngờ về quyết định của Filip Nguyễn

 

 

Tài khoản Nhamvochi, Trần Phi đều lên tiếng ủng hộ quyết định sẽ cống hiến cho đội tuyển quốc gia Séc của Filip Nguyễn và gửi lời chúc tới thủ môn gốc Hải Phòng.

 

Người hâm phản ứng bất ngờ về quyết định của Filip Nguyễn

Bạn Forgetmenot, Trần Phương, Lê Huỳnh đều chung quan điểm ủng hộ quyết định của Filip Nguyễn và cho rằng đây là một sự lựa chọn hết sức đứng đắn cho tương lai của cầu thủ này.

Rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam), ĐT CH Séc ra sân thi đấu gặp Scotland trong khuôn khổ UEFA Nations League. Dù cơ hội bắt chính là rất lớn nhưng khá bất ngờ khi Filip Nguyễn phải ngồi dự suốt 90 phút và vị trí trấn giữ khung thành của CH Séc thuộc về Mandous.

Theo điều lệ của FIFA, cầu thủ nếu không ra sân trong toàn bộ hoặc một phần của trận đấu tại các giải hạng A sẽ vẫn có quyền khoác áo một đội tuyển khác khi lấy quốc tịch đội tuyển quốc gia nước đó.

Cần phải hiểu rằng cơ hội được gọi trở lại ĐTQG CH Séc của Filip Nguyễn là rất khó bởi thành phần chủ yếu của đội tuyển CH Séc ở trận đấu với Scotland là các cầu thủ mới hoàn toàn, ngay cả BHL cũng là những người tạm quyền. 

H.Nguyễn
Theo Đời sống Plus/GĐVN