Thứ bảy, 28/05/2022 | 10:37
RSS

Kỷ luật cán bộ Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế đỗ xe sai còn thách thức dân

Thứ bảy, 07/05/2022, 07:32 (GMT+7)

Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (thuộc Sở Nội Vụ).

Trao đổi với PV VTC News vào chiều 6/5 về vụ việc Phó phòng Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế thách thức dân vì chỗ đậu xe, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở này cho biết, vừa ký quyết định kỷ luật công chức bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng Phòng xây dựng chính quyền và công tác thanh niên (thuộc Sở Nội Vụ).

Theo ông Đông, qua phân tích các hành vi, đối chiếu các quy định, ông Dũng không liên quan đến các hoạt động công vụ, mà là hành vi vi phạm về văn hóa giao tiếp với nhân dân nơi cư trú. Điều này trong luật cán bộ công chức cũng có quy định.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng có quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, trong đó, quy định nơi cư trú phải ứng xử văn minh lịch sự, không có hành động lời nói gây hiểu lầm, dư luận xấu.

Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế cũng thông tin thêm, sau khi xảy ra sự việc, đơn vị tiến hành các bước kiểm tra, xử lý theo quy trình. Tổ chức họp kiểm điểm từ cấp phòng cho tới Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu. Hành động của ông Dũng vi phạm văn hóa ứng xử của công chức, tạo dư luận không tốt nên phải kiểm điểm, giáo dục và có hình thức xử lý kỷ luật. Bản thân ông Dũng cũng nhận thức được rõ sai phạm của mình.

Cán bộ Sở Nội vụ ở Thừa Thiên - Huế đỗ xe sai, thách thức dân bị kỷ luật

Ông Hà Tiến Dũng lái xe ô tô lao sát cửa nhà chị P.. Ảnh: Lao động

Trước đó, như báo VOV đưa tin, vào khoảng hơn 22h ngày 16/4, ông Hà Tiến Dũng lái xe ô tô biển số 75A-113.43 đậu trên vỉa hè làm choán lối đi vào căn hộ của chị P.T ở tầng 1 khu C2 chung cư Vicoland. Sau khi phát hiện sự việc, chị T. gọi điện cho ông Dũng theo số điện dán trên xe ô tô đề nghị chủ xe lái xe lùi lại. Qua điện thoại, ông Dũng không những không nhận sai mà còn có lời lẽ thiếu chuẩn mực và thách thức.

Một lúc sau, người này xuất hiện trước nhà chị T. nhưng không khắc phục việc đậu xe sai quy định mà tiếp tục có hành vi đe dọa, thách thức. Sau khi sự việc xảy ra, chị T. đã gọi điện trình báo sự việc cho Công an phường Xuân Phú cùng các cơ quan liên quan đến hiện trường xử lý.

Theo báo Lao động, người đàn ông này sau đó được xác định là ông Hà Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên, Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi nắm được sự việc, ngày 18/4, Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế đã cử một tổ công tác tiến hành xác minh, xử lý vi phạm của ông Hà Tiến Dũng - Phó trưởng phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên.

Tổ công tác gồm ông Phan Lương - Phó Giám đốc, ông Lê Phú Ánh - Chánh Văn phòng và ông Trương Văn An - Chánh Thanh tra sở. Quá trình làm việc, ông Dũng thừa nhận có sự việc như chị P. phản ánh. Trong thời gian tổ công tác làm việc, Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế quyết định cho ông Hà Tiến Dũng (cán bộ bị tố đỗ xe sai còn đe doạ người dân) tạm thôi giữ vai trò quản lý là Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên (Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ông Phan Lương - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã thay mặt lãnh đạo sở gửi lời xin lỗi đến bản thân chị P. và gia đình trước những hành động sai trái của cán bộ đang công tác tại đơn vị.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại