Chủ nhật, 05/02/2023 | 01:37
RSS

Thuê 'thầy phong thủy' trừ tà, một phụ nữ mất 2,4 tỷ đồng

Thứ sáu, 11/11/2022, 12:19 (GMT+7)

Sỹ lợi dụng tâm lý và lòng tin của chị T., bịa ra nhiều lý do buộc nạn nhân phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của mình để chiếm đoạt số tiền trên 2,4 tỷ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân.

Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 11/11 cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam một đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Cụ thể, đối tượng này là Võ Hữu Sỹ (SN: 1977, trú tại 92/37/8/9 Nguyễn Xuân Nguyên, phường Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk).

Quá trình làm việc tại Cơ quan điều tra, Sỹ khai nhận không làm việc gì liên quan cúng phong thủy, từ trước đến nay không nhận cúng phong thủy cho ai khác nhưng do lòng tham, Sỹ đã lợi dụng tâm lý và lòng tin của chị Nguyễn Thị T.T. (ngụ tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), bịa ra nhiều lý do buộc chị T. phải mua các đồ thờ cúng theo chỉ dẫn của mình để chiếm đoạt số tiền rất lớn (trên 2,4 tỷ đồng), sử dụng vào mục đích cá nhân.

Thuê thầy phong thủy trừ tà, một phụ nữ mất 2,4 tỷ đồng

Công an đọc lệnh bắt bị can đối với Võ Hữu Sỹ. Ảnh: Viện Kiểm sát nhân tỉnh Thừa Thiên – Huế 

Cụ thể, theo cơ quan điều tra, vào tháng 3/2022, chị T. cùng bạn đi du lịch ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, sau đó cùng ghé về thăm nhà người bà con của bạn là Lê Thị Mỹ H.

Tại đây, chị T. gặp Sỹ là người đang sống chung như vợ chồng với H. Sỹ tự giới thiệu là thầy phong thủy và mời chào chị T. mua một viên đá màu xanh nhỏ với lời giới thiệu đá có năng lượng tâm linh, thu nạp tài lộc, chị T. đồng ý mua rồi chuyển khoản cho Sỹ số tiền 6,2 triệu đồng.

Nhận thấy chị T. là người sùng bái phong thủy nên Sỹ nảy sinh lòng tham, tiếp tục lừa chị T. mua thêm đá phong thuỷ để bàn làm việc giúp công việc, cuộc sống suôn sẻ. Chị T tin tưởng nên mua tiếp và chuyển cho Sỹ 23,3 triệu đồng.

Sau đó, Sỹ liên lạc với chị T. qua điện thoại, bịa ra câu chuyện nằm mơ gặp 8 vị đi cùng chuyến xe vào tìm gặp, trong đó có ông ngoại, cậu ruột và bà cô của chị T. mong muốn đầu thai và phải chôn trấn trạch tại nhà chị T. đang ở; nếu không lâu dài sẽ mang tai họa, người nhà sẽ gặp chuyện. Lo lắng nên chị T. đã mời Sỹ ra Huế để cúng trấn yểm ở nhà của mình tại thành phố Huế.

Cuối tháng 3/2022, Sỹ ra nhà chị T. ở Huế cúng và giả như bị người khác nhập vào, đưa ra các yêu cầu phải lo cúng trấn trạch để chị T. phải chuyển khoản tiền cho Sỹ mua các vật phẩm.

Trong vòng 4 tháng (từ tháng 4/2022 đến tháng 8/2022), Sỹ tiếp tục yêu cầu chị T. chuyển tiền để lo việc thờ cúng, xây lăng, trừ tà… theo sự chỉ dẫn của Sỹ. Tuy nhiên, trên thực tế, Sỹ lừa dối chị T. và chỉ mua một số đồ vật bình thường như cục đá, nước tắm, tượng Quan thế âm bồ tát, ông thần tài,... có giá trị thấp.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại