Thứ hai, 24/06/2024 | 15:13
RSS

Tìm cách gỡ tiền ảo đã mất, người phụ nữ bị lừa đảo gần 1 tỷ đồng

Thứ tư, 26/10/2022, 06:48 (GMT+7)

Tin lời đối tượng hứa gỡ được tiền ảo đã mất, một người phụ nữ ở Hà Tĩnh bị lừa đảo gần 1 tỷ đồng tiền thât.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Tìm cách gỡ tiền ảo đã mất, người phụ nữ bị lừa đảo gần 1 tỷ đồng

Đối tượng Nghiêm Văn Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV

Theo VOV, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nghiêm Văn Hùng (SN 1996, trú tại xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, chị N.T.H (SN 1983, trú huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) sử dụng mạng xã hội Facebook thấy tài khoản “Keng Ken” do Nghiêm Văn Hùng sử dụng, đăng bài trên nhóm “Lion Group” nội dung: “Ai đã từng mất tiền ở sàn FXT Trading Market thì inbox em gỡ lại cho”.

Vì trước đó chị H. đã từng chơi và mất tiền ở sàn FXT, nên nhắn tin với tài khoản “Keng Ken” kể về việc từng chơi tiền ảo và bị mất tiền. Sau đó Hùng thuê taxi đi từ Bắc Ninh vào nhà chị H. ở Hà Tĩnh. Hùng đã yêu cầu chị H chuyển tiền trước 50 triệu đồng vào tài khoản số tài khoản mang tên Nghiêm Văn Hùng. Số tiền này Hùng chuyển trả nợ hết.

Sau đó, Hùng nói rằng, với số tiền 50 triệu đồng thì gỡ lâu, mất khoảng 20 ngày, nếu có khoảng 1,3 tỷ - 1,5 tỷ đồng thì Hùng sẽ gỡ cho chị H trong vòng 17 tiếng. Tin tưởng thông tin Hùng đưa ra, chị H vay mượn bạn bè số tiền 900 triệu đồng để chuyển khoản cho đối tượng.

Nhận tiền, Hùng chuyển hết vào tài khoản của người nhà và báo với chị H. đã bị mất hết tiền, giờ phải cùng Hùng đi gặp sếp xử lý. Sau đó, Hùng nói với chị H. mình bị đuổi việc và vào TP HCM để cắt liên lạc.

Số tiền chiếm đoạt của chị H., Hùng chuyển vào tài khoản của người nhà sau đó chuyển trả nợ cho một số người và mua 1 xe ô tô.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại