Chủ nhật, 14/04/2024 | 22:01
RSS

Nhờ xin việc vào ngành công an, cô gái bị lừa đảo 1,5 tỷ

Thứ sáu, 14/10/2022, 11:19 (GMT+7)

"Nổ" xin được cho nhiều người vào ngành công an nhờ quen biết nhiều lãnh đạo ngành, Nguyễn Thị Thu Hồng đã lừa đảo một cô gái số tiền 1,5 tỷ.

Nhờ xin việc vào ngành công an, cô gái bị lừa đảo 1,5 tỷ

(Ảnh minh họa)

Ngày 14/10, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này mới thực hiện lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1985, ngụ phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) để điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra, năm 2018, chị V. (SN 1996, trú tại phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) có quen biết Nguyễn Thị Thu Hồng. Hồng tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an, nên đã xin được cho một số cá nhân vào làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hồng nói với chị V. nếu muốn vào làm việc tại công an tỉnh thì Hồng “chạy việc” cho, chi phí hết 1,5 tỷ đồng. Tin tưởng nên ngày 27/12/2018, chị V. đã đưa cho Hồng số tiền trên và giấy tờ, tài liệu hồ sơ xin việc theo hướng dẫn của Hồng.

Sau khi nhận được tiền, Hồng không xin việc như cam kết, chị V. nhiều lần yêu cầu đối tượng trả lại tiền, nhưng người phụ nữ không hoàn trả. Ngay sau đó, Hồng thường xuyên thay đổi chỗ ở để né tránh, đối phó với cơ quan điều tra.

Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục mở rộng điều tra vụ án

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại