Thứ tư, 05/10/2022 | 09:19
RSS

Nữ nhân viên ngân hàng ở Quảng Ngãi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 81 tỷ đồng của nhiều người

Thứ năm, 25/08/2022, 07:44 (GMT+7)

Phương bịa đặt chuyện cần vốn để đầu tư kinh doanh, đáo hạn ngân hàng, hoặc có kênh gửi tiền online lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng. Nhiều người đã tin tưởng đưa tiền cho Phương.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Nữ nhân viên ngân hàng ở Quảng Ngãi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 81 tỷ đồng của nhiều người

Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Phương. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 25/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Phương (36 tuổi, ngụ tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, vào tháng 4 và 5/2022, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận nhiều đơn của công dân tố giác Nguyễn Thị Phương (nhân viên ngân hàng, hiện đã nghỉ việc) có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành điều tra, công an xác định trong vòng hơn 2 năm (từ năm 2020 đến tháng 4/2022), Phương đã chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hơn 81 tỷ đồng.

Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, Phương đã dùng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau đưa ra thông tin không có thật như cần vốn để làm công trình xây dựng, đáo hạn ngân hàng hay nói dối với khách hàng có hình thức gửi tiền bằng online lãi suất sẽ cao hơn... rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân nào là bị hại của Phương thì đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi (địa chỉ số 174 đường Hùng Vương, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để trình báo.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại