Thứ bảy, 25/06/2022 | 14:52
RSS

Cô gái trẻ bịa chuyện bố chết, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác

Thứ sáu, 17/06/2022, 10:02 (GMT+7)

Duyên bịa chuyện bố chết và để lại cho mình số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, đang cần tiền làm các thủ tục với ngân hàng để rút số tiền này ra.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Cô gái trẻ bịa chuyện bố chết, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác

Đối tượng Nguyễn Thị Thùy Duyên. Ảnh: Zing

Sáng 17/6, thông tin trên Zing cho biết, Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Thùy Duyên (sinh năm 1997, hộ khẩu thường trú tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Duyên khai nhận lợi dụng mối quan hệ quen biết với anh V.N.D. (SN 1985, trú tại xã Thiên Lộc, Can Lộc) từ trước, Duyên nói dối rằng bố đã chết, để lại số tiền hơn 1,7 tỷ đồng cho Duyên. Duyên bịa chuyện cần tiền để làm các thủ tục với ngân hàng để rút tiền ra.

Để tạo niềm tin cho anh D., Duyên đã giả mạo tin nhắn ngân hàng, chụp ảnh màn hình điện thoại chuyển cho D. qua mạng xã hội Facebook. Do cả tin nên anh D. đã 16 lần chuyển tiền cho Duyên với số tiền hơn 185 triệu đồng.

Theo VTC News, trước đó, Công an huyện Can Lộc nhận được đơn trình báo của anh D. về việc ngày 11/5, thông qua mạng xã hội Facebook, anh D. nhận được tin nhắn mượn tiền từ tài khoản Facebook “Biển xanh” (chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thuỳ Duyên), để làm thủ tục rút tiền từ tài khoản ngân hàng do người thân để lại.

Do có quen biết từ trước, nên anh D. đã nhiều lần chuyển cho đối tượng mượn với tổng số tiền 185.200.000 đồng. Nhưng khi anh D. yêu cầu trả tiền thì đối tượng đã cắt đứt liên lạc.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Can Lộc đã xác lập chuyên án tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ. Để lần tìm manh mối, Ban Chuyên án gặp rất nhiều khó khăn vì đối tượng sử dụng Facebook “ảo”, sim rác để liên hệ và thường xuyên thay đổi nơi cư trú. Đến ngày 13/6/2022, Ban Chuyên án đã tiến hành bắt giữ Duyên khi đối tượng này đang lẩn trốn ở phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng).

Vụ án hiện đang được Công an huyện Can Lộc tiếp tục xử lý theo quy định pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại