Thứ tư, 01/04/2020 | 15:19
RSS

Bịa chuyện người trốn khỏi vùng dịch, cô gái bị phạt hơn 12 triệu đồng

18-02-2020 07:59:53

Bịa chuyện 315 người trốn khỏi vùng dịch, cô gái bị công an lập biên bản xử phạt 12,5 triệu đồng vì hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng.

Bịa chuyện người trốn khỏi vùng dịch, cô gái bị phạt hơn 12 triệu đồng

Chị G. tại cơ quan công an.

Ngày 18/2, Công an thị xã Sơn Tây đã triệu tập chị K.H.G (SN 1995; trú tại Ngô Quyền, Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch do virus corona gây ra (Covid-19).

Qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Sơn Tây phát hiện tài khoản facebook K.H.G đăng tải nội dung: “Biến này sock mn tự bảo vệ mình! 315 người đã trốn khỏi vùng dịch VP(Vĩnh Phúc-PV)… Quả này loạn rồi ae ạ... Vũ Hán thứ 2”. Ngay sau khi được đăng tải, thông tin chị G. đưa ra nhanh chóng được nhiều người chia sẻ, gây hoang mang.

Nhận được thông tin, công an thị xã Sơn Tây đã khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là chị G. đến trụ sở để làm việc.

Bịa chuyện người trốn khỏi vùng dịch, cô gái bị phạt hơn 12 triệu đồng

Thông tin chị G. đăng tải sai sự thật.

Tại cơ quan Công an, chị G. đã thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, đã nhận thức hành vi vi phạm của mình. Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử phạt 12,5 triệu đồng đối với chị G. về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên mạng theo quy định tại Khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội cũng như nhiều tỉnh khác đã liên tục xử lý những đối tượng đăng tải những thông tin không chính xác, bịa đặt liên quan đến dịch Covid-19. Những thông tin đã làm người dân hoang mang, gây bức xúc trong xã hội.

Thiên Thanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN