Thứ sáu, 29/05/2020 | 09:40
RSS

Có thêm 2 bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 được chữa khỏi

17-02-2020 15:31:31

2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với virus corona (Covid-19).


Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguyễn Văn Trì kiểm tra thân nhiệt theo quy định tại chốt kiểm tra dịch bệnh xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Ảnh: Đức Hiền.

Trao đổi với PV ngày 17/2, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, hai bệnh nhân P.T.B và N.T.N nhiễm virus corona (Covid-19) ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm 2 lần đều âm tính. Hai bệnh nhân này sẽ sớm được xuất viện trong thời gian tới.

Cụ thể trường hợp thứ 1 là bà P.T.B, 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Bà B là chị họ của N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 đã ra viện). Bà B. được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Bà B. cũng là người lây nhiễm Covid-19 cho cháu ngoại là bé N.G.L (3 tháng tuổi, đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương)

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.N., 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

Bệnh nhân N.T.N được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc), sau khi có kết quả xác định dương tính với Covid-19 thì được chuyển xuống huyện Bình Xuyên điều trị. 
Với 2 trường hợp trên, Vĩnh Phúc là tỉnh đầu tiên trong cả nước điều trị khỏi cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngay tại cơ sở y tế tuyến huyện.

Theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, hiện còn hai người Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương. Các bệnh nhân này 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, sẽ được xuất viện trong nay mai.

Riêng trường hợp cháu bé 3 tháng đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã 1 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính. Cháu sẽ được xét nghiệm tiếp trong thời gian tới. Riêng mẹ cháu thì không hề bị lây bệnh từ con.

Ngoài 11 trường hợp dương tính với Covid-19 đã được công bố hiện tỉnh Vĩnh Phúc đang thực hiện giám sát 436 người trong đó có 76 trường hợp nghi ngờ nhiễm; 360 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm. 

Trong số 11 ca nhiễm virus corona trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, riêng xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) có 6 trường hợp. Đáng lưu ý tất cả những trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona cũng xuất phát tại đây.

Trước đó vào ngày 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi để phòng, chống dịch Covid-19. 12 chốt kiểm soát được thành lập, kiểm soát, đo thân nhiệt những người ra vào xã Sơn Lôi.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40 nghìn đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60 nghìn đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Hiện các lối ra - vào xã đều có chốt chặn (tổng cộng 14 chốt, với 34-40 người làm việc ba ca/chốt), chỉ người có giấy phép mới được ra vào xã.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN