Thứ ba, 31/03/2020 | 09:38
RSS

Đạo diễn và 3 người thân qua đời vì nhiễm Covid-19

17-02-2020 12:00:41

Một đạo diễn gốc Hồ Bắc và 3 người thân gồm bố mẹ và chị gái ông đã qua đời vì nhiễm Covid-19

Đạo diễn Trung Quốc và 3 người thân qua đời vì nhiễm Covid-19

Ngày 17/2, Sina đưa tin đạo diễn kiêm chủ nhiệm bộ phận đối ngoại của hãng phim Hồ Bắc Thường Khải (55 tuổi) đã qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán sau khi bị nhiễm virus nCoV.

Nguồn tin từ Sina cho hay, cả nhà đạo diễn 55 tuổi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh từ giữa tháng một và được nhập viện điều trị. 3 người khác trong gia đình đạo diễn Thường Khải cũng qua đời do Covid-19 bao gồm bố mẹ và chị gái ông.

Zing dẫn nguồn tin theo QQ cho biết, vợ của Thường Khải cũng nhiễm Covid-19 và tình trạng sức khỏe hiện tại rất lạc quan. Trong khi đó, con trai của anh vẫn an toàn do đang du học ở Anh quốc và không về quê nhà đoàn tụ khi chủng mới của virus corona mới bùng phát ở Hồ Bắc.

Sau khi biết tin về bi kịch của gia đình Thường Khải, nhiều người đã bày tỏ sự xót xa vô cùng. Với phần lớn khán giả, Thường Khải có thể xa lạ nhưng ông đã tham gia sản xuất nhiều phim và đóng vai trò quan trọng trong hãng phim Hồ Bắc. Nam đạo diễn từng có những phim tài liệu có tiếng, đạt giải thưởng trong và ngoài nước.

Trên mạng xã hội, rất nhiều đồng nghiệp chia sẻ rằng, Thường Khải luôn nhiệt huyết, tích cực và cống hiến hết mình cho công việc. Ông là một người tốt bụng và đã có nhiều đóng góp to lớn. Ông đã nhiều lần được Hãng phim vinh danh là nhân viên tiên phong và tiên tiến, được nhiều đồng nghiệp tôn trọng và yêu quý.

 

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN