Thứ tư, 08/04/2020 | 10:06
RSS

Vì sao 2 vợ chồng giáo viên ở Nam Định phải cách ly phòng Covid-19

17-02-2020 07:42:11

Ông Nguyễn Văn Chiển - Chủ tịch UBND xã Yên Cường (huyện Ý Yên, Nam Định) xác nhận, trên địa bàn xã mới có 2 vợ chồng đang được cách ly để phòng Covid-19.

Thời gian gần đây, dư luận tại H.Ý Yên, TP.Nam Định xôn xao về việc vợ chồng anh C., chị Tr., là giáo viên ở xã Sơn Lôi, H.Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (tâm dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra), đang bị cách ly ở xã Yên Cường, H.Ý Yên.

Phản ánh với Thanh Niên, anh Hiệu (ở xã Yên Khang, H.Ý Yên) cho biết: “Hai vợ chồng từ tâm dịch về lánh Covid-19. Hình như đang phong tỏa nơi ở thì phải”. Thậm chí, anh Đặng V.H. (ở xã Yên Đồng, H.Ý Yên) còn cho biết: “Nghe nói người dân xua đuổi 2 vợ chồng đó”. Thông tin trên khiến dư luận tại H.Ý Yên hết sức lo lắng, hoang mang.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Chiển, Chủ tịch UBND xã Yên Cường, H.Ý Yên, cho biết: “Đúng là có việc vợ chồng anh C., chị Tr. cùng con trai từ xã Sơn Lôi về quê Yên Cường. Tuy nhiên, gia đình anh C. cùng 31 người từng tiếp xúc với họ đều đã được cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đều đặn. Tất cả đều mạnh khỏe”.

Thực hư chuyện vợ chồng ở Nam Định bị xua đuổi vì nghi nhiễm Covid-19
Ảnh minh họa

Cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không chủ quan, thực hiện tốt các phương án phòng ngừa. Lãnh đạo xã Yên Cường đã cho tiến hành khử trùng toàn bộ trong ngoài gia đình cũng như trong khu xóm.

"Hiện tại, sức khỏe của gia đình anh C. vẫn rất tốt, không có dấu hiệu bệnh viêm đường hô hấp cấp. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, cho cách ly tại nhà gia đình anh C. và những người đã tiếp xúc với họ. Người dân không nên hoang mang hay tỏ thái độ kỳ thị”, ông Chiển cho Người đưa tin biết.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do Covid-19 gây ra, ngày 15/2, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định đã có thông báo cho học sinh các cấp nghỉ đến hết 1/3.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN