Thứ bảy, 15/05/2021 | 15:58
RSS

Tìm thấy 1 thi thể công nhân bị sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Thứ sáu, 16/10/2020, 13:49 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thêm 1 thi thể công nhân bị sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Thấy thêm 1 thi thể công nhân bị sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3

Thi thể công nhân đầu tiên được đưa về vào ngày 14/10. Ảnh: LĐ

Ngày 16/10, ông Phan Thiên Định- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo thông tin mới nhất, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy 1 thi thể công nhân bị sạt lở vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện thi thể công nhân xấu số này đang được đưa ra khỏi hiện trường thủy điện Rào Trăng bằng đường thủy qua lòng hồ thủy điện Hương Điền thuộc địa phận xã Hương Bình, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên -Huế. Như vậy, đến nay đã có 2/17 công nhân bị sạt lở vùi lấp mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

Báo cáo của lực lượng tìm kiếm cho thấy, sau những cơn mưa lớn, nước mưa chảy qua khu vực sạt lở đã làm lộ ra thi thể công nhân trên và khả năng có nhiều công nhân đã bị vùi lấp tại vị trí này.

Hiện lực lượng chức năng đã ngừng tiếp cận khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 bằng đường thủy. Phương án đang được áp dụng là tiếp cận khu vực sạt lở bằng tuyến đường 71. Tuyến đường này có 2 tràn nước lớn ngập nước sông, khi mưa to nước sông dâng cao và chảy xiết.

Trước đó, ngày 14/10, lực lượng quân đội dùng dây băng qua các tràn này để tiếp cận khu vực các công nhân gặp nạn. Lực lượng này sẽ phối hợp với lực lượng cứu hộ tại chỗ khoanh vùng vị trí sau đó sử dụng phương tiện tại chỗ của đơn vị thi công đào bới, tìm kiếm các nạn nhân.

Thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 19 công nhân bị thương nhẹ và một người chết. Người xấu số đầu tiên được tìm thấy tên là Nghĩa, người Thanh Hóa công nhân lái máy cẩu tháp của Thủy điện Rào Trăng 3.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN