Thứ tư, 07/06/2023 | 19:28
RSS

Truy tìm cặp nam nữ điều khiển xe SH làm 'xiếc' trên đèo Hải Vân

Thứ hai, 20/03/2023, 11:44 (GMT+7)

Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đang khẩn trương xác minh, truy tìm cặp nam nữ điều khiển xe SH làm "xiếc”, đi xe giật lùi tại khúc cua nguy hiểm trên đèo Hải Vân khiến dư luận bức xúc.

Truy tìm cặp nam nữ điều khiển xe SH làm xiếc trên đèo Hải Vân

Hình ảnh cặp đôi nam nữ điều khiển xe SH làm "xiếc" khi đi qua đoạn của trên đèo Hải Vân gây bức xúc dư luận. Ảnh: Mạng xã hội

Từ tối 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 nam, nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe SH làm “xiếc” khi qua đoạn cua trên đèo Hải Vân.

Cụ thể, theo đoạn clip này, nam thanh niên ngồi phía sau cô gái, chồm người tới phía trước cầm 2 tay lái để điều khiển xe. Trong khi đó, chân trái của nam thanh niên để ở chỗ gác chân dành cho người ngồi sau, chân phải duỗi dài trên xe. Tay cô gái ôm vào phần phía dưới nam thanh niên.

Thời điểm này, có nhiều phương tiện tham gia giao thông trên đèo Hải Vân thấy cảnh này rất nguy hiểm nên đã tấp xe vào bên đường.

Sau khi đoạn clip xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn có đến hơn 60 nghìn lượt xem và hơn 1 nghìn bình luận. Hầu hết các bình luận của cư dân mạng đều chỉ trích, tỏ ra rất bức xúc trước việc đôi nam nữ này xem thường Luật Giao thông đường bộ và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra cặp đôi làm "xiếc” trên đèo.

Truy tìm cặp nam nữ điều khiển xe SH làm xiếc trên đèo Hải Vân

Nam thanh niên một mình điều khiển xe SH "làm xiếc" gây bức xúc cho người tham gia giao thông. Ảnh: Mạng xã hội

Cũng trong cùng thời điểm tối ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện thêm một đoạn clip nam thanh niên trong clip trên một mình điều khiển xe SH, cả 2 chân đều đưa về bên phía phải, trong đó chân phải đưa ra phía ngoài đường, chân trái gác lên vị trí đặt chân phải dành cho người ngồi sau. Trong khi nam thanh niên này đang làm "xiếc” thì có giọng một cô gái không ngớt lời khen ngợi, rằng: “Idol, Idol, Idol…”. Sự việc đã gây bức xúc cho người tham gia giao thông và dư luận.

Trao đổi với Báo Sài Gòn giải phóng Online sáng 20/3, một cán bộ cơ quan Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đang phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác minh cặp đôi nam nữ điều khiển xe SH làm "xiếc” trên đèo Hải Vân gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông cũng như bức xúc dư luận.

Theo vị lãnh đạo này, hành vi bất chấp luật giao thông đường bộ của đôi nam nữ này là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông và cần phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Qua clip ghi lại đang lan truyền trên mạng xã hội xác định phương tiện mà các đối tượng sử dụng để làm "xiếc” là xe SH, màu trắng, biển kiểm soát được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế). Trước mắt, cơ quan chức năng đang tra cứu hồ sơ để tìm ra chủ nhân của xe SH trong clip và xác minh làm rõ nam, nữ thanh niên điều khiển xe như trong clip ghi lại.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại