Thứ hai, 05/06/2023 | 17:59
RSS

Vụ bị đánh vì không dừng xe cho khách đi vệ sinh: Cô gái xin lỗi, bồi thường cho tài xế

Thứ tư, 01/03/2023, 09:41 (GMT+7)

Tài xế Trương Hữu Anh Vũ đã rút đơn kiện, đồng thời đề nghị không khởi tố vì cô gái liên quan trong sự việc và 2 người đàn ông đánh anh đã nhận sai, xin lỗi và bồi thường.

Sự kiện:
Khánh Hòa

Trao đổi với Báo VietNamnet sáng 1/3, lãnh đạo Công an phường Phước Hải (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, anh Trương Hữu Anh Vũ (41 tuổi, ở TP Nha Trang) - tài xế xe giường nằm trong vụ không dừng xe cho khách đi vệ sinh trên cao tốc bị 2 người đàn ông vây đánh trên đường Tố Hữu đã rút đơn và đề nghị không khởi tố.

Nguyên nhân tài xế Vũ rút đơn và đề nghị không khởi tố là do 2 người đánh ông cùng cô gái liên quan trong sự việc đã nhận hành vi đó là sai, thái độ cầu thị và xin lỗi ông. Ngoài ra, những người này cũng bồi thường ông Vũ 10 triệu đồng, trong đó 500.000 đồng chi phí thuốc điều trị, số còn lại là tiền công mà tài xế không đi làm được.

Vị lãnh đạo Công an phường Phước Hải cũng thông tin thêm, đơn vị đã lập hồ sơ, đề xuất với lãnh đạo Công an TP Nha Trang để có hướng xử lý.

Chia sẻ với Tạp chí Người đưa tin, tài xế Vũ cho biết, 2 ngưới tấn công anh cùng nữ hành khách đã thành khẩn nhận sai và xin lỗi nên anh đã đồng ý bỏ qua sự việc. Anh cũng muốn sự việc được khép lại để yên tâm làm việc vì vụ việc này mà thời gian qua anh bị stress rất nhiều. Đồng thời, anh cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan báo chí đã thông tin, hỗ trợ để vụ việc được giải quyết nhanh chóng.

Về phía nhà xe Bình Minh Bus, theo đại diện nhà xe, bên nữ hành khách cùng người đánh tài xế của nhà xe đã xin lỗi và thỏa thuận đền bù. Người gây ra sự việc cũng nhận ra lỗi. Vì thế, nhà xe cũng như tài xế Vũ đã đồng ý, muốn khép lại sự việc.

Vụ bị đánh vì không dừng xe cho khách đi vệ sinh cô gái xin lỗi, bồi thường cho tài xế

Tài xế Vũ bị đánh vì không dừng xe cho khách đi vệ sinh trên cao tốc. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào tối 16/2, tài xế Vũ điều khiển xe Bình Minh từ TP HCM đi TP Nha Trang. Khi xe đang chạy trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, nữ hành khách N.T.T. muốn đi vệ sinh. Tuy nhiên, quy định trên cao tốc không được dừng xe nên tài xế từ chối. Tới làn đường ưu tiên, tài xế Vũ dừng xe nhưng khách nữ không chịu xuống giải quyết rồi chờ tới trạm dừng chân mới đi vệ sinh.

Đến rạng sáng 17/2, nữ hành khách N.T.T. được cho là đã điện thoại cho T. kể về sự việc và nhờ đón khi xe về đến Nha Trang. Anh này rủ thêm người bạn đi cùng. Thấy xe dừng ở đường Tố Hữu, TP Nha Trang để trả khách, anh T. cùng người bạn lao lên chửi tục, đánh tới tấp tài xế.

Sự việc được camera trong xe ghi lại. Nhà xe sau đó cũng gửi đơn tố giác tới Công an phường Phước Hải. Liên quan sự việc này, Công an phường Phước Hải đã xác định danh tính, làm việc với nữ hành khách và hai người đàn ông được gọi tới đánh anh Vũ. Theo Công an phường Phước Hải, đây là vụ cố ý gây thương tích nhưng tỷ lệ thương tật thấp nên theo quy định sẽ xử lý theo yêu cầu của bị hại.

Thông tin với Tạp chí Tri thức trực tuyến ngày 27/2, tài xế Vũ cho biết, ban đầu anh muốn xử lý mọi việc nhẹ nhàng để còn tập trung công việc nên ghi trong bản tường trình là bãi nại. Nhưng khi anh đối chất với chị N.T.T. cùng người đàn ông đánh anh Vũ tại Công an phường Phước Hải, TP Nha Trang, cả hai đều"không có động thái nào là cầu thị", nhận ra hành vi sai trái của mình. Do đó, anh Vũ đã rút lại nội dung bãi nại và muốn công an điều tra làm rõ để tránh trường hợp tương tự xảy ra với các tài xế xe khách khác.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại