Thứ năm, 29/10/2020 | 05:28
RSS

Tìm thấy thi thể 1 người trong số 17 công nhân Rào Trăng 3 mất tích

Thứ tư, 14/10/2020, 16:19 (GMT+7)

Lực lượng cứu hộ đã đưa được 19 người từ thủy điện Rào Trăng 4 theo đường thủy về an toàn và 1 thi thể công nhân thủy điện Rào Trăng 3 về tại bến đò trạm kiểm lâm.

Đưa thi thể 1 công nhân ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 về

Trạm kiểm lâm 67 đã bị đất đá vùi lấp không còn dấu vết. Ảnh Dân trí

Ngày 14/10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho tờ NLĐ biết đã đưa được 19 người từ thủy điện Rào Trăng 4 theo đường thủy về an toàn. Trong 19 người thì có 2 chuyên gia Ấn Độ. Một thi thể công nhân ở đây cũng được đưa về tại bến đò trạm kiểm lâm ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế). 

Danh tính nạn nhân là Nghĩa, quê ở tỉnh Thanh Hoá, công nhân lái máy cẩu ở công trình thuỷ điện Rào Trăng 3. Như vậy đến nay, trong số 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích thì nay còn lại 16 người.

Trong khi đó thông tin trên PLO, đại diện thủy điện Alin B2 cho hay không liên lạc được với 14 công nhân đang làm việc ở thủy điện này. Thủy điện Alin B2 gần khu vực thủy điện Rào Trăng 3,4 và Alin B1. Trong lúc tìm kiếm cứu nạn, Trung đoàn Không quân phát hiện 3 công nhân ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và đã tiếp tế nhu yếu phẩm.

Trước đó như đã đưa tin, chiều ngày 12/10, một lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế nhận được cuộc gọi của lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3  xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên -Huế về sự cố sạt lở do mưa lũ, vùi lấp nhiều nhân viên đang làm việc tại đây.

Nhận được tin báo, UBND tỉnh cử lực lượng, phương tiện cứu hộ lập tức di chuyển đến địa bàn xảy ra sự cố, nhưng do mưa lũ và địa hình hiểm trở nên chưa thể tiếp cận được hiện trường. Được biết, khu vực thủy điện này cách trung tâm xã hơn 35 km và hiện nhiều điểm sạt lở, ngập nên chia cắt.

Đưa thi thể 1 công nhân ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 về

Đưa thi thể một công nhân về về tại bến đò trạm kiểm lâm ở xã Hương Bình, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Ảnh: NLĐ

Khoảng 13 giờ ngày 12/10, ngay khi có điện báo sạt lở đất vùi lấp hơn 10 lao động ở thủy điện Rào Trăng 3, đoàn công tác của UBND tỉnh và Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man cùng Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên -Huế và cán bộ chiến sĩ lập tức lên đường tìm kiếm, cứu nạn.

Đến 16 giờ, đoàn đến khu vực rừng núi có công trình thủy điện Rào Trăng 3. Đoàn quyết định vượt suối, băng rừng tiếp cận hiện trường để khảo sát, chỉ đạo công tác cứu nạn. Do mưa lũ, sạt lở, thêm suối chảy bất thường nên đi lại rất khó khăn nên khi đoàn quyết định nghỉ ở Trạm kiểm lâm số 7 thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Bồ. Tuy nhiên, giữa đêm đã xảy ra một vụ sạt lở đất rất lớn chôn vùi 2 căn phòng của lực lượng cứu hộ đang nghỉ tại đây. Vụ việc khiến 13 người mất tích. Trong đó, có 11 cán bộ quân đội, có 2 người là cán bộ địa phương. Trong đó, có Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Sáng ngày 14/10, trực thăng có mặt tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và đã bay về hướng thủy điện Rào Trăng 3. Trực thăng đã bay vào khu vực hiện trường thì đã thấy người trong khu vực thủy điện. Trực thăng đã tiếp cận khoảng 30 mét và thả một số nhu yếu phẩm, hàng hóa y tế cho những người đang mắc kẹt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN