Thứ tư, 23/06/2021 | 10:19
RSS

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám

Thứ năm, 30/07/2020, 16:34 (GMT+7)

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, điều trị để chờ ý kiến chỉ đạo của ngành Y tế thành phố.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vào viện

Trưa ngày 30/7, trao đổi với VNExpess, bác sĩ Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vẫn chưa áp dụng biện pháp cách ly y tế, phong tỏa. Tuy nhiên bệnh viện chính thức dừng hoàn toàn việc tiếp nhận bệnh nhân vào viện.

"Chúng tôi đã xin ý kiến Sở Y tế Đà Nẵng cho phép bệnh viện thực hiện cách ly tạm thời, chờ diễn biến tiếp theo", bác sĩ Thạch nói.

Theo BS Thạch, các cổng ra vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng, đã được khóa chặt từ đêm qua. Công an phường được huy động đến bảo vệ. Nhiều người nhà của bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện, đã đưa các vật dụng sinh hoạt cần thiết đến gửi, phòng trường hợp bệnh viện phải cách ly.

Ngành y tế TP Đà Nẵng cũng đang lấy mẫu xét nghiệm covid-19 với nhân viên bệnh viện theo hình thức "cuốn chiếu", làm theo từng khoa phòng, ở những nơi có nguy cơ theo điều tra dịch tễ từ bệnh nhân số 449 và 456.

Trước đó, theo thông tin điều tra dịch tễ được biết, ngày 29/7, bệnh nhân thứ 456 nhiễm Covid-19 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thì được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng theo dõi, chẩn đoán điều trị viêm phế quản phổi.

Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tối ngày cùng ngày và được chuyển vào khu cách ly ngay sau đó. Sau khi tiếp nhận thông tin, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức phun hóa chất khử trùng, đồng thời xác minh các trường hợp là người thân, nhân viên y tế tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Ngoài ra, thông tin dịch tễ trước đó do Bộ Y tế cung cấp, bệnh nhân thứ 449 nhiễm Covid-19 có nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào cuối tháng 6/2020 và đầu tháng 7/2020. Cụ thể từ 27/6-6/7, bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng điều trị với với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn khí màng phổi.

Từ 18h ngày 6/7 đến 18 giờ ngày 20/7, bệnh nhân này được tiếp tục khám và điều trị bệnh viêm phổi, tràn dịch màng phổi tại 5 khoa: Cấp cứu, Ngoại lồng ngực, Khoa hồi sức tích cực, chống độc, Nội hô hấp và Khoa quốc tế của Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân này cùng bạn gái thuê xe cấp cứu vào TP. Hồ Chí Minh điều trị. Hiện cả hai đều xét nghiệm dương tính với Covid-19 (ca bệnh thứ 449 và 450).

Tại Đà Nẵng, đến sáng nay đã ghi nhận 34 ca Covid-19, 5 bệnh nhân khác ghi nhận ở 5 tỉnh thành đều liên quan đến Đà Nẵng. Hơn 6.600 người Đà Nẵng được xác định thuộc các diện tiếp xúc bệnh nhân, cách ly tập trung hơn 3.100 người, gần 4.500 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN