Thứ tư, 17/08/2022 | 06:16
RSS

Bé trai 2 tuổi ở Quảng Bình bị chó becgie 38kg tuột xích cắn nát mặt

Thứ sáu, 04/09/2020, 21:16 (GMT+7)

Đang ngồi chơi trước sân nhà bé trai 2 tuổi ở Quảng Bình bị chó becgie 38kg tấn công khiến đa chấn thương vùng mặt, lưng…phải nhập viện.

Sự kiện:
Quảng Bình

Theo NLD ngày 4/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một bé trai 2 tuổi bị chó becgie cắn đa chấn thương. Nạn nhân là cháu Trần An Khang (2 tuổi, ngụ thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

Trước đó ngày 3/9, khi bé trai đang ngồi trước sân nhà thì bị một con chó becgie tuột xích và tấn công. Bé được gia đình đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương vùng mặt; đùi, lưng và cẳng chân chảy máu.

Tại bệnh viện, cháu bé được các y bác sĩ cấp cứu và thực hiện cắt lọc, khâu thương vết cầm máu và hiện sức khỏe của cháu bé ổn định. Tuy nhiên, con chó tấn công vào vùng mặt nên việc điều trị cho cháu bé khá phức tạp và để lại sẹo gây ảnh hưởng đến thẩm Mỹ sau này.

Bé trai 2 tuổi ở Quảng Bình bị chó becgie 38kg cắn nát mặt

Bé trai chấn thương nặng do chó tấn công. Ảnh: NLD

Được biết, con chó becgie tấn công cháu bé do chính gia đình cháu nuôi được khoảng vài năm và nặng chừng 38kg.

Qua đó, bác sĩ cảnh báo gia đình có con nhỏ không nên nuôi chó. Nếu nuôi, phải giữ chó trong khu vực an toàn. Chó càng lớn thì phản xạ cắn, sức cắn càng mạnh, để lại hậu quả càng nặng nề cho trẻ.

Thời gian qua, tình trạng trẻ em bị chó nhà cắn xảy ra khá nhiều. Theo các bác sĩ, bình thường chó có thể rất hiền lành, nhưng trẻ hiếu động, có thể trong lúc chơi đùa lấy roi đánh hoặc giật đuôi, cưỡi lên lưng làm chúng kích động, hoảng sợ và xông vào cắn trẻ. Đáng chú ý tầm cao của trẻ thường tương đương với chó nên khi bị cắn sẽ rất nghiêm trọng. Trường hợp nặng, trẻ có thể bị tử vong.

Ngoài ra trong miệng chó có nhiều loại vi trùng, nhất là ở răng và nước bọt. Khi bị chó cắn xé, vi trùng sẽ lây lan vào các mô, gây nguy hiểm cho bé.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN