Thứ bảy, 18/09/2021 | 21:56
RSS

Nam Định: Phát hiện kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay

Thứ tư, 15/09/2021, 08:00 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện, bắt giữ kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.


Cơ quan chức năng niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Theo đó, chiều ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an Nam Định đột kích kiểm tra, phát hiện kho hàng đồ chơi nằm sâu trong ngõ ngách thuộc huyện Vụ Bản. Kho hàng trên có diện tích khoảng 300m2.

Đây là kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay được Cục Quản lý thị trường Nam Định phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Nam Định cho biết đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi chứa trữ hàng hóa, trước đây địa điểm được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Kho hàng chủ yếu là các  loại đồ chơi có diện tích rộng trên 300m2, nằm sâu trong xóm 1 (xã Kim Thái, huyện Vụ Bản). Với địa điểm nằm sâu trong ngõ ngách, nên gây khó khăn để lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, quản lý kho hàng là bà Trần Thị Huyền (có hộ khẩu thường trú tại Nam Định) chưa xuất trình được các giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam trên bao bì hàng hóa có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên từng sản phẩm.

Do số lượng hàng hóa tại kho lớn, Cục Quản lý thị trường Nam Định đã cử Đội Quản lý thị trường số 1, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp với lực lượng Công an Nam Định niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quá trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định

Được biết, với số lượng kho hàng lớn như trên, lực lượng chức năng phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm.

Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại