Thứ ba, 21/09/2021 | 04:19
RSS

Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố không mua vaccine Covid-19 như đã hứa

Thứ bảy, 24/07/2021, 14:40 (GMT+7)

"Tôi có thể cống hiến tất cả mọi thứ để giúp đỡ cho Chính phủ, nhưng tôi không muốn vaccine đâu bởi vì tôi không biết trong vaccine nó có cái gì, lỡ chích cho ai đó không phù hợp, xảy ra tai nạn chết người tôi ân hận lắm", bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố sẽ không mua vaccine Covid-19 như đã hứa

Bà Nguyễn Phương Hằng

Trong buổi livestream trên mạng xã hội ngày 20/7/2020, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ đại gia Dũng lò vôi) - chủ khu du lịch Đại Nam gây xôn xao khi bất ngờ tuyên bố sẽ không mua vaccine covid-19 như đã từng “hứa”.

Theo đó, bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, bà có thể cống hiến mọi thứ để giúp đỡ cho Chính phủ (ví dụ như bình oxy), trừ vaccine Covid-19. Bởi lẽ bà Hằng lo sợ sẽ xảy ra sự cố không mong muốn khi người dân tiêm vaccine.

"Tôi có thể cống hiến tất cả mọi thứ để giúp đỡ cho Chính phủ, nhưng tôi không muốn vắc xin đâu bởi vì tôi không biết trong vắc xin nó có cái gì, lỡ chích cho ai đó không phù hợp, xảy ra tai nạn chết người tôi ân hận lắm.

Cho nên tôi sẽ không bao giờ làm cái gì mà liên quan tới sinh mạng con người khác, tôi chỉ làm những gì tốt nhất để giúp người khác. Chẳng hạn như oxy ấy, trước khi mình mệt mỏi quá thì mình cần oxy để thở...", trích nguyên văn bà Nguyễn Phương Hằng nói trong đoạn clip.

Tuyên bố này của bà Hằng ngay sau đó đã khiến cộng dồng mạng dậy sóng và không khỏi thất vọng. Nhiều ý kiến cho rằng, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành và phương án tiêm vaccine cho người dân đang được coi là giải pháp quan trọng thì việc bà Nguyễn Phương Hằng từng hứa mua vaccine giúp dân rồi lại nuốt lời hứa khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm.

Chưa kể đến việc bà Hằng còn tỏ ra nghi ngờ 'không biết trong vacicne “có cái gì” cũng là phát ngôn mà cơ quan chức năng cần xem xét, để không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quyết tâm chống dịch của nhà nước và nhân dân ta.

Trước đó, trong buổi livestream tối 31/5/2021, bà Nguyễn Phương Hằng vừa uống rượu vừa nói chuyện về dịch bệnh và tuyên bố sẽ ủng hộ vaccine Covid-19 để giúp người dân. Cụ thể, bà Phương Hằng cho biết đã liên hệ một số nhà cung cấp để đặt mua khoảng 10 đến 15 triệu liều vaccine Covid-19 để giúp đỡ đất nước chống dịch. Bà Hằng cho biết vaccine sẽ được nhập về liên tục nên cần một khoảng thời gian để chuẩn bị là 1 tháng 20 ngày.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại