Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:43
RSS

Khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng và đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Lê Thị Giàu nói gì?

Thứ tư, 02/06/2021, 06:58 (GMT+7)

Bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã chính thức khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam (Bình Dương), vì cho rằng bị bà Hằng "xúc phạm quá đáng danh dự, nhân phẩm". Bà Giàu đòi bà Hằng phải bồi thường 1.000 tỷ đồng...

Ngày 1/6, Tòa án nhân dân (TAND) quận 1 (TP.HCM) cho biết đã có thông báo thụ lý vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, giữa nguyên đơn là Lê Thị Giàu (62 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây- và bị đơn là bà Nguyễn Phương Hằng (ngụ quận 3, TP.HCM) – TGĐ Công ty CP Đại Nam.

Trao đổi với Dân Việt, bà Giàu cho biết lý do bà làm đơn khởi kiện, là do bà Nguyễn Phương Hằng đã nhiều lần nhắn tin bằng điện thoại, lên mạng xã hội xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bà một cách quá đáng.

Bà Giàu cho biết, năm 2017 trong một lần đến viếng Thiền viện Phước Sơn (còn gọi là chùa Phước Sơn, tỉnh Đồng Nai), bà có gặp và biết bà Nguyễn Phương Hằng.

Khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng và đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng, bà Lê Thị Giàu nói gì

Bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, đã khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng – Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, vì cho rằng bị xúc phạm quá đáng và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng.

Mặc dù giữa 2 người không có mối quan hệ làm ăn, bạn bè; nhưng bà Hằng thường xuyên nhắn tin qua điện thoại cho bà Giàu, với những lời lẽ xúc phạm, đe doạ, nên bà Giàu đã lập vi bằng.

Cho rằng hành vi trên của bà Hằng chỉ nhất thời, nên thời điểm đó, bà Giàu đã nhẫn nhịn, không khởi kiện hay tố cáo gì. Đến ngày 14/5 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream trên Facebook nói chuyện với chủ đề "công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh" (?).

Bà Giàu cho rằng, trong buổi livestream này, bà Hằng đã có nhiều lời lẽ xúc phạm danh dự, uy tín của bà, khi bịa đặt, vu khống bà "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì Thiền viện Phước Sơn - trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền"...

Đặc biệt, bà Hằng xúc phạm uy tín thương hiệu mì Lá Bồ Đề, dầu Nhị Thiên Đường do bà Giàu làm chủ, đang hoạt động là "thương hiệu đểu", "chứng nhận giả" (?!).

"Tôi là người đã lớn tuổi, cũng là một Phật tử và không hề làm ăn hay quan hệ bạn bè gì với bà Hằng. Thế nhưng, bà ấy đã liên tục xúc phạm tôi từ năm 2017. Và mới đây, lại lên mạng xã hội và tiếp tục có những lời lẽ thóa mạ, bịa đặt một cách trắng trợn để bôi nhọ danh dự của tôi và trụ trì chùa Phước Sơn.

Tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi. Là một người lớn tuổi và cũng là một Phật tử nên tôi sẽ không đôi co lại với bà Hằng. Tôi tin tưởng vào pháp luật nên đã làm đơn khởi kiện bà Hằng ra toà, yêu cầu xin lỗi, gỡ bỏ những video xúc phạm tôi và buộc bồi thường tổn thất về vật chất và tinh thần 1.000 tỷ đồng" - bà Giàu bức xúc nói.

Giải thích về số tiền 1.000 tỷ đồng yêu cầu được bà Hằng bồi thường, bà Lê Ngọc Giàu nói rằng đây là số tiền còn "rất ít" so với những tổn thất mà bà Nguyễn Phương Hằng đã gây ra cho mình.

Liên quan đến vấn đề này, Dân Việt đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại và để lại tin nhắn cho bà Nguyễn Phương Hằng, nhưng chưa được hồi âm.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.HCM đã mời đại diện của bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc về những phát ngôn có nội dung gây ảnh hưởng đến người khác trên mạng xã hội vừa qua.

Tại buổi làm việc, Sở TTTT TP.HCM đã yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng cần có những phát ngôn chuẩn mực, không gây ảnh hưởng đến người khác và ảnh hưởng đến trật tự xã hội.
Sau buổi làm việc, đại diện bà Nguyễn Phương Hằng đã cam kết sẽ phát ngôn cẩn trọng hơn, không phát ngôn gây ảnh hưởng đến người khác.

Được biết, vào chiều ngày 31/5, Thanh tra Sở TTTT TP.HCM cũng có làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng. Theo ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở TTTT TP.HCM: "Việc bà Hằng livestream trên mạng là quyền công dân của bà Hằng. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu bà Hằng không được thóa mạ, xúc phạm, nói không đúng sự thật... gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Đồng thời, bà Hằng không được phát ngôn gây tác động xấu đến an ninh - trật tư xã hội".

Theo ông Thọ, việc nhắc nhở này như biện pháp răn đe, khi mà cách đây không lâu, Sở TTTT TP.HCM từng ra Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Phương Hằng, do cung cấp thông tin sai sự thật cho một số Youtuber, để loan truyền trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận.

VĂN DŨNG
Theo Dân Việt