Thứ hai, 25/10/2021 | 02:45
RSS

Tiêm vaccine Covid-19 cho con dưới 18 tuổi, Phó giám đốc trung tâm y tế bị kỷ luật

Thứ hai, 11/10/2021, 14:08 (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với bà N.T.S. vì có liên quan đến việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 sau quy định.

Ngày 11/10, một lãnh đạo Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) xác nhận với Dân trí, Ủy ban Kiểm tra Thị ủy đã triển khai quyết định kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với bà N.T.S. - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai vì có liên quan đến việc tiêm vaccine covid-19 sai quy định.

Theo vị lãnh đạo này, cơ quan chức năng nhận đươc phản ánh của người dân về việc có một số trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai. Qua kiểm tra, trong các trường hợp này có người tên N. (17 tuổi) là con của bà S.

Trong khi đó, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua rà soát ban đầu trên hệ thống có hơn 60 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Hiện lãnh đạo Sở đã chỉ đạo cơ quan thanh tra của Sở tiến hành xác minh làm rõ sự việc.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cũng thông tin thêm, đối với bà N.T.S., Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai, sau khi kỷ luật về mặt Đảng, Sở sẽ phối hợp địa phương họp xem xét xử lý về mặt chính quyền.

Tiêm vaccine Covid-19 cho con dưới 18 tuổi, Phó giám đốc trung tâm y tế bị kỷ luật

Ảnh minh họa

Liên quan đến việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em, tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Củ Chi diễn ra sáng cùng ngày (11/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm vấn đề sớm tiêm vaccine để trẻ em an toàn trở lại trường học. Hiện nay Bộ Y tế đang nghiên cứu phương án và cho biết dự kiến sẽ tiêm vào cuối tháng 10 cho nhóm tuổi từ 12-17 tuổi, tiếp đó sẽ đến lứa tuổi 1-5 tuổi cũng sẽ được tiêm.

Chủ tịch nước nhắc lại, qua chuyến đi thăm Cuba vừa rồi, Việt Nam đã đặt mua 10 triệu liều vaccine, trong đó dành 5 triệu liều cho trẻ em. Đoàn cũng đã làm việc với Công ty Pfizer ở New York (Mỹ) và họ cam kết sẽ cung ứng 20 triệu liều vaccine Pfizer để Việt Nam tổ chức tiêm chủng cho trẻ em.

Người đứng đầu Nhà nước cho biết, hãng Pfizer rất coi trọng chuyến thăm và nhìn nhận đây là lần đầu tiên một nguyên thủ quốc gia tới thăm và thúc đẩy trực tiếp vấn đề cung ứng vaccine đối với họ. Với sự chỉ đạo Trung ương, của Bộ Chính trị, Chính phủ đã chi gần 30 tỉ đồng bổ sung để mua 20 triệu liều vaccine Covid-19 cho trẻ em, hy vọng trong quý 4 sẽ có vaccine này.

"Đây là sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với trẻ em, thế hệ tương lai. Nếu lượng vắc xin Covid-19 trên về sớm, cuối tháng 10 này, chúng ta có thể tiêm cho trẻ em để các cháu đảm bảo an toàn trước khi đến trường, hạn chế được việc phải học trực tuyến" - Chủ tịch nước chia sẻ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại