Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:16
RSS

Đình chỉ chức vụ Phó ban quản lý chợ để xác minh thông tin tiêm vaccine không đúng đối tượng

Thứ ba, 05/10/2021, 16:44 (GMT+7)

Một phó ban quản lý chợ trên địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã bị đình chỉ chức vụ để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ thông tin người này lập danh sách cho người nhà được tiêm vaccine phòng Covid-19 dù không đúng đối tượng.

Ngày 5/10, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã đình chỉ chức vụ Phó Trưởng ban quản lý chợ Kênh (địa chỉ ở thôn Võ Xá, xã Trung Sơn, Gio Linh) đối với ông Võ Đức Kỷ; đồng thời yêu cầu Phòng Y tế, Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện làm rõ việc ông Kỷ lập danh sách cho vợ, con tiêm vaccine dù không thuộc đối tượng tiêm, đề xuất UBND huyện có biện pháp xử lý.

"Quan điểm của huyện là sai phạm đến đâu xử lý đến đó" - một lãnh đạo huyện Gio Linh nói.

Đình chỉ chức vụ Phó ban quản lý chợ để xác minh thông tin tiêm vaccine không đúng đối tượng

Chợ Kênh - nơi xảy ra vụ lùm xùm thông tin lập danh sách để người nhà được tiêm vaccine phòng covid-19 dù không thuộc đối tượng, gây dư luận không tốt trong nhân dân. (Ảnh: B.N)

Theo thông tin ban đầu, UBND xã Trung Sơn (Gio Linh) báo cáo, có 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vaccine, trong đó có người nhà ông Kỷ.

Lãnh đạo xã Trung Sơn xác nhận, 9 người không thuộc đối tượng đã được tiêm vaccine vào chiều 29/9. Khi người nhà ông Kỷ đến tiêm, tiểu thương chợ Kênh phát hiện nên phản đối dữ dội, trình báo chính quyền.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc do UBND huyện trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, xử lý.

Ông Võ Đức Kỷ - Phó Ban quản lý chợ Kênh thừa nhận đã sai khi lập danh sách cho con gái, con dâu và con rể được tiêm vaccine phòng Covid-19, dù họ không phải là tiểu thương.

Ông Kỷ phân bua, lúc ông lập danh sách tiểu thương ở chợ được ưu tiên tiêm vaccine thì có 3 - 4 người không đăng ký tiêm. Thấy tiểu thương không tiêm nên ông Kỷ đã đưa 9 người nhà vào tiêm.

Đình chỉ chức vụ Phó ban quản lý chợ để xác minh thông tin tiêm vaccine không đúng đối tượng

Tiêm vaccine phòng Covid-19. (Ảnh: Bạch Dương)

"Con tôi phụ giúp tôi thu vé gửi xe, dọn dẹp rác ở chợ, hàng ngày tiếp xúc với nhiều người, ai cũng biết. Vì vậy, tôi nghĩ có thể lập danh sách cho con tôi tiêm. Còn có những người khác, ví dụ chồng phụ giúp vợ bán ở chợ thì tôi lập danh sách cho cả hai vợ chồng được tiêm" - ông Kỷ cho hay.

Một người dân ở xã Trung Sơn cho biết, ngoài con ruột, con dâu, con rể và cháu, ông Kỷ còn lập danh sách cho một vài người quen biết.

Thời điểm người nhà ông Kỷ tiêm vaccine vào chiều 29/9, có 39 tiểu thương thuộc đối tượng ưu tiên chưa được lập danh sách tiêm vaccine, phải tiêm bổ sung vào ngày 2/10.

Được biết, chợ Kênh có 84 hộ đăng ký kinh doanh Trong khi đó, ông Kỷ lập danh sách trên 150 người được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Phương Nam
Theo Dân Việt