Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:54
RSS

Chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch

Thứ tư, 01/09/2021, 10:28 (GMT+7)

Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) bị đỉnh chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm trong việc chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Thêm một Chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị đình chỉ công tác do lơ là chống dịch

Ảnh minh họa

Sáng 1/9, thông tin từ UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Ngọc Long - Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng để kiểm điểm trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn xã.

Theo UBND huyện Thọ Xuân, vào lúc 10h45 ngày 27/8 trên địa bàn xã Xuân Hồng có một công dân từ huyện Nông Cống (là địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16) trở về địa phương, thuộc đối tượng phải cách ly tập trung, nhưng khai báo không trung thực (mặc dù trở về từ xã Tế Nông nhưng người này khai báo về từ xã Tế Tân trong khi xã Tế Tân đã sáp nhập vào xã Tế Nông, huyện Nông Cống).

Sau khi tiếp nhận thông tin khai báo của công dân, Trạm y tế xã đã không xác minh cụ thể địa bàn, khuyến cáo phòng chống dịch và tham mưu, đề xuất áp dụng hình thức cách ly y tế đúng quy định. Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng sau đó cũng không sâu sát chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin khai báo mà ban hành thông báo biện pháp theo dõi y tế 7 ngày tại nhà đối với công dân này.

Đến 17h ngày 28/8/2021, khi phát hiện công dân khai báo không đúng sự thật, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Hồng mới đưa công dân này đi cách ly tập trung tại huyện theo quy định.

Trước đó, ngày 29/8, UBND huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Đình Dinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 vì để một nhóm đối tượng hát Karaoke và sử dụng ma túy trên địa bàn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại