Thứ hai, 27/09/2021 | 02:15
RSS

19 người mắc Covid-19 sau tiệc sinh nhật, đình chỉ chủ tịch xã

Thứ tư, 11/08/2021, 14:04 (GMT+7)

Những người tham dự hoặc có người nhà tham dự sinh nhật tại một gia đình ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đã mắc Covid-19. Vụ việc khiến chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng 11/8, Sở Y tế Đắk Lắk cùng UBND huyện Krông Pắk tiếp tục thực hiện lệnh phong tỏa để truy vết các trường hợp lây nhiễm, liên quan đến chùm ca bệnh tại thôn 6, thôn 7, xã Vụ Bổn.

Đến chiều qua, đã có 19 trường hợp lây nhiễm tại xã Vụ Bổn và đều xuất phát từ tiệc sinh nhật tổ chức vào ngày 5/8 tại thôn 7. Đến sáng nay, theo nguồn tin, số ca bệnh từ chùm bệnh này tiếp tục tăng thêm hàng chục trường hợp, khiến việc truy vết càng khó khăn hơn.

Theo điều tra dịch tễ của lực lượng chức năng huyện Krông Pắk, 19 trường hợp mắc covid-19 trên địa bàn là những người tham dự hoặc có người nhà tham dự sinh nhật N.B.A. (sinh năm 2016, thôn 7, xã Vụ Bổn) vào ngày 5/8 và không đeo khẩu trang.

Nhiều chốt chặn được lập tại xã Vụ Bổn - Ảnh: S.ĐỨC

Liên quan đến việc này, chiều 10/8, chủ tịch UBND huyện Krông Pắk Đinh Xuân Diệu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sáu - chủ tịch UBND xã Vụ Bổn từ ngày 10/8 đến hết ngày 24/8. Lý do đình chỉ do ông Trần Văn Sáu thiếu chỉ đạo, kiểm tra trong công tác phòng, chống dịch Ccovid-19, để xảy ra cách ly tại nhà không nghiêm và tụ tập đông người dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngoài ra, thông tin từ tờ NLĐ cho hay, tại thôn 6, xã Vụ Bổn (gần với thôn 7) ngày 9/8 cũng ghi nhận 3 ca bệnh trong một gia đình. Theo truy vết, anh L.Đ.T làm công nhân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về quê Đắk Lắk vào đêm 31/7. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh L.Đ.T tiếp xúc với mọi người trong gia đình và lây bệnh cho cha mẹ. Cha mẹ anh L.Đ.T đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Theo UBND huyện Krông Pắk, việc tổ chức kiểm soát tình hình, triển khai phòng chống dịch tại một số gia đình chưa chặt chẽ, ý thức chấp hành của 1 số công dân chưa nghiêm như trường hợp anh L.Đ.T.

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại