Thứ tư, 22/09/2021 | 06:00
RSS

Để quán karaoke hoạt động giữa mùa dịch, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Thứ hai, 30/08/2021, 07:27 (GMT+7)

Một chủ tịch xã ở Thanh Hóa đã bị tạm đình chỉ công tác vì để nhiều người tụ tập hát karaoke xuyên đêm trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ngày 29/8, UBND huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Dinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn.

Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày (từ 28/8 đến ngày 11/9), trong thời gian Chủ tịch xã Thiệu Chính bị đình chỉ, mọi hoạt động tại địa phương này được giao cho ông Lê Văn Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã chỉ đạo và điều hành.

Chủ quán và khách bị bắt quả tang khi tổ chức hát karaoke giữa mùa dịch. Ảnh: CATH

Thông tin trên NLĐ cho biết, trước đó, khoảng 2 giờ sáng ngày 25/8, "phớt lờ" lệnh cấm, chủ quán karaoke Lộc Căng (thôn Dân Tiến, xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) là Nguyễn Đình Lộc vẫn mở cửa cho Ngô Thiện Nghĩa, Lê Anh Linh, Đỗ Ngọc Thắng, Lê Đức Mạnh (cùng ngụ huyện Yên Định) đến quán hát karaoke.

Trong quá trình hát, Ngô Thiện Nghĩa đã vay của Lộc số tiền 26,4 triệu đồng để trả nợ. Do Nghĩa là khách quen, thường xuyên đến quán hát nên Lộc đã cho vay. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, khi thanh toán tiền để về, Lộc đã tính tổng cả số tiền Nghĩa vay và tiền hát hết 35,4 triệu đồng. Do Nghĩa không có tiền trả, Lộc đã bắt giữ cả 4 người, yêu cầu gia đình những người trên mang tiền đến trả mới cho về.

Nhận được tin báo, khoảng 9 giờ sáng ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và bắt quả tang Nguyễn Đình Lộc - là chủ quán karaoke Lộc Căng đang có hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật", có dấu hiệu "Cưỡng đoạt tài sản và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy".

Tiến hành xét nghiệm ma túy với các đối tượng, cơ quan điều tra phát hiện 3 đối tượng dương tính với các chất ma túy. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại