Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:17
RSS

Đề nghị Gia Lai và Cà Mau không gây khó khăn cho xe chở hàng hoá

Chủ nhật, 29/08/2021, 14:30 (GMT+7)

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tỉnh Gia Lai, Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá.

Tại báo cáo của Cục Quản lý đường bộ III (Tổng cục Đường bộ) cho biết, tại chốt cầu 110 km 1667+630 đường Hồ Chí Minh thuộc địa bàn tỉnh Gia Lai có yêu cầu: Những nơi không có Chỉ thị 16 xe luồng xanh và lái xe có đủ điều kiện theo quy định vẫn lưu thông bình thường, xe và lái xe từ những nơi thuộc Chỉ thị 16 thì phải đổi lái xe, sử dụng lái xe của Gia Lai hoặc sang hàng thì mới cho chạy vào và phải có giấy phép.

Báo cáo này nêu rõ, ngày 27/8, xe tải biển kiểm soát 51D-627.06 và trường hợp xe biển kiểm soát 51C-279.62 đã có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ và giấy bảo lãnh của Công ty Đông Hưng (Gia Lai) để giao hàng… nhưng chốt kiểm soát do lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã không cho vào.

Xe tải sử dụng mã QR luồng xanh giả lưu thông từ vùng dịch về địa bàn tỉnh Gia Lai bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: Quang Thái

Tương tự, tại tỉnh Cà Mau, Tổng cục Đường bộ nhận được thông tin về việc "Doanh nghiệp vận tải muốn chuyển hàng hóa vào tỉnh Cà Mau phải xét nghiệm nhanh và sau khi giao hàng xong lại phải tiếp tục xét nghiệm (mặc dù  giấy xét nghiệm vẫn còn hiệu lực trong 72 giờ), anh em lái xe chịu không nổi, nhiều tài xế vất vả không muốn vận chuyển hàng hóa đi Cà Mau.

Để thuận lợi triển khai thực hiện bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch covid-19 Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tỉnh Gia Lai, Cà Mau tháo gỡ khó khăn cho các phương tiện vận chuyển hàng hoá.

Theo đó, Tổng cục đề nghị lãnh đạo 2 tỉnh này chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thực hiện nghiêm các Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng chính phủ và Công điện số 12/CĐ-BGTVT ngày 26/8/2021 của Bộ trưởng Bộ giao thông Vận tải.

Đồng thời, Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa đảm bảo hoạt động lưu chuyển hàng hóa được kịp thời, thông suốt.

Thế Anh
Theo Dân Việt