Thứ bảy, 18/09/2021 | 03:40
RSS

Dùng xe cứu thương chở nhiều người để 'thông chốt' chốt kiểm dịch

Chủ nhật, 29/08/2021, 10:55 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch tiến hành kiểm tra thì phát hiện phía xe cứu thương bật còi ưu tiên chở theo 3 người ra đường trái phép.

Sáng 29/8, báo NLĐ dẫn nguồn tin từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết vừa phát hiện bắt giữ một xe cứu thương chở nhiều người đi trên đường vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28/8/2021, tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7, Công an TP Vinh, đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 tại đường 72m, đoạn giáp ranh giữa địa phận xã Hưng Đông (TP Vinh) với xã Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên) thì phát hiện ô tô cứu thương bật đèn tín hiệu ưu tiên, đi hướng lên huyện Hưng Nguyên.

Lực lượng chức năng lập biên bản các trường hợp vi phạm. Ảnh pháp luật Việt Nam

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra, xác định lái xe là anh N.X.S (SN 1982), trú xã Hưng Lộc (TP Vinh), chở trên xe gồm 3 người là: chị N.T.H (SN 1994), trú xã Hưng Lộc; anh N.Đ.Q (SN 1990), trú phường Đông Vĩnh và anh N.Đ.T (SN 1992), trú xã Hưng Đông (TP. Vinh).

Qua kiểm tra phát hiện xe không chở người bệnh hay chở người đi cấp cứu, những người đi trên xe đều khỏe mạnh, không xuất trình được các loại có các loại giấy tờ để đảm bảo yêu cho việc di chuyển ra, vào TP Vinh theo quyết định.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế xe cứu thương là anh N.X.S. (SN 1982), trú xóm Ngũ lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh thừa nhận chở những người trên đi từ xã Hưng Lộc, TP Vinh để đi về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng mức phạt tiền của 4 người là 30 triệu đồng.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại