Thứ bảy, 02/03/2024 | 07:16
RSS

Bắt 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để cho nhiều công nhân 'thông chốt'

Chủ nhật, 29/08/2021, 09:36 (GMT+7)

2 cán bộ y tế làm việc tại tổ công tác liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại cầu Triều Dương đã nhận tiền để đưa người "thông chốt".

Hai cán bộ y tế nhận hối lộ để cho công nhân của 2 công ty "thông chốt" ra vào tỉnh Thái Bình

Tối 28/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà, để điều tra về tội "Nhận hối lộ" quy định tại khoản 2 Điều 354, Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Những người bị bắt là Phạm Việt Cường (29 tuổi, trú tại xã Vũ Tiến, huyện Hưng Hà) và Vũ Thị Lan (37 tuổi, trú tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà).

Ngoài ra còn có Nguyễn Trọng Đạt (SN 1984, trú tại xã Dị Chế, Tiên Lữ, Hưng Yên - cán bộ của Công ty Cổ phần Tiên Hưng); Nguyễn Duy Việt (SN 1983, trú tại Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội - Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Thiên Sơn) cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Đưa hối lộ quy định tại khoản 2, điều 364 Bộ luật hình sự.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, các bị can Cường và Lan được phân công làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch covid-19 ở cầu Triều Dương (H.Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người ra - vào tỉnh Thái Bình.

Tuy nhiên, ông Cường đã nhận số tiền 3,5 triệu đồng từ bị can Đạt để tạo điều kiện cho công nhân của Công ty cổ phần Tiên Hưng chưa làm xét nghiệm Covid-19 được qua chốt, ra - vào tỉnh Thái Bình. Trong khi đó, bà Lan đã nhận 5 triệu đồng của ông Việt để cho công nhân của Công ty TNHH Thiên Sơn được qua chốt khi chưa có giấy xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình yêu cầu, từ 12 giờ ngày 19/7, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ, đối với xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên thì có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ.

Trong trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì không được vào tỉnh Thái Bình, nếu vào tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định...

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đang phối hợp chặt chẽ Viện KSND tỉnh Thái Bình điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại