Thứ bảy, 23/10/2021 | 09:38
RSS

Đón con trai đang cách ly tập trung về học online, Bí thư xã bị đình chỉ công tác

Chủ nhật, 03/10/2021, 07:33 (GMT+7)

Con trai đang phải cách ly tập trung do vừa đi từ vùng dịch về nhưng một bí thư xã ở Nghệ An vẫn được ưu ái cho về nhà để “làm vía” và học online.

Một khu cách ly tập trung ở huyện Kỳ Sơn. Ảnh Phunuonline

Tối 2/10, trao đổi với PV báo Phụ nữ TP.HCM một lãnh đạo huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, huyện này vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Xồng Vả Dềnh - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban phòng chống dịch covid-19 xã Na Ngoi, do thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, vào ngày 5/9, anh X.B.T., con trai ông Dềnh là sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh, đi từ TP Vinh về quê xã Na Ngoi. Anh T. sau đó được đưa đi cách ly tập trung ở bản Na Cáng 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, đến ngày 9-9, vợ chồng ông Dềnh đã đến đón T. về "làm vía" và học online dù mới chỉ cách ly được 4 ngày. 

Thấy con trai Bí thư xã được ưu ái về nhà, nhiều người khác đang cách ly tập trung ở đây liền phản đối bằng cách gọi người nhà đến đón về, không tiếp tục cách ly theo quy định. Vụ việc được báo cáo lên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Kỳ Sơn. Nhà ông Dềnh bị phong tỏa ngay sau đó, toàn bộ 7 thành viên trong gia đình cũng được đưa đi cách ly tập trung.

"Hiện chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối ông Xồng Vả Dềnh, sau khi ông này hoàn thành cách ly, đơn vị sẽ xử lý kỷ luật theo quy định" - ông Vi Hòe khẳng định với báo NLĐ.

Minh Châu
Theo Giáo dục & Thời đại