Thứ bảy, 22/06/2024 | 10:53
RSS

Trường học Hà Nội sẵn sàng đón học sinh

Thứ bảy, 02/10/2021, 16:33 (GMT+7)

Học sinh trở lại trường học là niềm mong mỏi của nhà trường ngay sau khi các địa phương được nới lỏng giãn cách. Trong những ngày này, ngành Giáo dục Hà Nội đang lên phương án mở cửa đón học sinh đến trường.

Sự kiện:
Hà Nội

Trường học Hà Nội sẵn sàng đón học sinh

Giáo viên Trường Tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai) dọn dẹp lớp học.

Cô Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) - cho biết: Tất cả thầy cô đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay trở lại trường học. Toàn bộ khuôn viên trường, các phòng ban và lớp học được vệ sinh sạch sẽ. Nước sát khuẩn, khẩu trang, xà phòng rửa tay được chuẩn bị đầy đủ cho học sinh sử dụng khi trở lại trường.

Cô Nguyễn Phương Hoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Đống Đa) - cho hay: Dù học sinh học online không đến trường nhưng công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp vẫn được tiến hành thường xuyên. Chúng tôi xây dựng kịch bản tổ chức diễn tập trong cán bộ giáo viên để đón học sinh trở lại trường. Hiện 100% giáo viên nhà trường đã được tiêm chủng trong đó có 29 người được tiêm 2 mũi.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Trung Yên (quận Cầu Giấy) những ngày qua luôn trong tâm thế đón các con trở lại trường. Theo cô Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng nhà trường, cơ sở vật chất, an toàn cho học sinh, đặc biệt là công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh đã hoàn tất. Ngoài ra, nhà trường chú trọng chỉnh trang cảnh quan trường lớp, tiểu cảnh, sân chơi thật đẹp để tạo hứng thú, hào hứng cho học sinh.

Nằm trong khu vực vùng xanh của thành phố Hà Nội các trường học tại huyện Ba Vì nhiều tháng nay chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch. Thầy Nguyễn Đức Hải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tòng Bạt (huyện Ba Vì) - cho biết: Bên cạnh công tác vệ sinh khử khuẩn, nhà trường đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại; chủ động sửa chữa, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng học tập, kiểm tra các thiết bị điện tử trong phòng học, phòng chức năng đảm bảo đầy đủ, hoạt động an toàn, hiệu quả.

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì - thông tin: Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và ngành giáo dục ngay sau khi tình hình dịch bệnh covid-19 cơ bản được ngăn ngừa hiệu quả, 111 trường học trên địa bàn chủ động tiến hành tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi, bàn ghế học sinh nhằm bảo đảm môi trường an toàn nhất sẵn sàng đón các em tới lớp.

Đối với việc chuẩn bị tổ chức dạy và học, phòng yêu cầu các trường chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức dạy học kiến thức mới theo chương trình ngay khi trở lại học tập, từng bước tổ chức ôn tập kiến thức trong thời gian học trực tuyến; Sẵn sàng chủ động xây dựng phương án tiếp tục học trực tuyến nếu tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại