Thứ sáu, 12/07/2024 | 12:13
RSS

TP Hồ Chí Minh: Trường đầu tiên đề xuất cho học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 4/10

Thứ tư, 29/09/2021, 13:36 (GMT+7)

Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM đã trình phương án lên UBND huyện, Sở GD&ĐT về việc chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập.


Học sinh Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ trong tiết thể dục. Ảnh minh họa

Thầy Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An cho hay, theo phương án mà trường đề xuất, trường chỉ dự định cho học sinh của 5 lớp (hai lớp 6, hai lớp 9 và một lớp 12) đi học trở lại từ ngày 4/10 tới đây. 

Theo đó, các lớp học của trường đều có sĩ số dưới 30 em, lớp 12 đông nhất là 30 em/lớp. Với sĩ số này, trường không phải chia đôi lớp và đảm bảo được quy định giãn cách theo dự thảo về bộ tiêu chí an toàn phòng dịch của ngành GD.

Cụ thể, trường sẽ bố trí cho 131 em của 5 lớp nói trên học trực tiếp kết hợp trực tuyến theo hình thức 50/50. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến 100%.

Thầy Ngọc chia sẻ thêm, thời gian qua ở xã đảo việc học trực tuyến của học sinh gặp khó khăn do thiết bị và đường truyền không đảm bảo. 

Có 16 học sinh không có điều kiện để học trực tuyến nên nhà trường đã xây dựng kế hoạch nội dung bài học, bài tập và in ra bằng giấy để gửi trực tiếp đến học sinh.

Do dịch bệnh ở huyện Cần Giờ đã được kiểm soát tốt trong thời gian qua, được đánh giá là vùng an toàn, ngoài ra xã đảo Thạnh An lại nằm tách biệt với đất liền nên nhà trường đã chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng nếu được phê duyệt phương án cho học sinh trở lại trường.

Thêm vào đó, đa phần giáo viên của trường đều cư trú tại huyện Cần Giờ, trong đó nhiều người ở ngay tại xã đảo Thạnh An. Nếu đề xuất được duyệt, trường đảm bảo có đủ giáo viên đứng lớp. 

Thầy Ngọc thông tin, hiện toàn trường có hơn 90% giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa covid-19 Thời gian tiêm mũi 2 của giáo viên đã hơn 14 ngày.

Nếu đề xuất được thông qua, nhà trường sẽ thí điểm tuần đầu để đánh giá hiệu quả, tiêu chí an toàn khi triển khai với 5 lớp và có những quyết định tiếp theo mở rộng quy mô cho các lớp còn lại. 

T.Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại