Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:29
RSS

HLV Kiatisak: ‘Sẽ có các cầu thủ Thái Lan sang V.League thi đấu’

Thứ bảy, 02/10/2021, 16:05 (GMT+7)

“Chanathip, Theerathon và Teerasil vẫn có thể thi đấu ở Nhật Bản. Do vậy, các cầu thủ khác ở Thái Lan hoàn toàn có cơ hội để sang thi đấu ở Việt Nam”, HLV Kiatisak tiết lộ.

Ngày 1/10, tờ Goal phiên bản tiếng Thái đã đăng tải phát biểu mới nhất của HLV Kiatisak úp mở về tương lai sau khi rời HAGL: "Các cầu thủ nếu muốn ra nước ngoài thi đấu, điều kiện đầu tiên và cũng quan trọng nhất, đó là họ phải giỏi. Nếu cầu thủ của chúng tôi có những phẩm chất giống như các cầu thủ Brazil, điều đó sẽ rất thuận lợi. 

Khi đó, họ có thể sang V.League thi đấu mà không cần dựa vào những kế hoạch tiếp thị giữa hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam Tôi nghĩ, trong tương lai, sẽ có các cầu thủ Thái Lan sang V.League thi đấu. Chanathip, Theerathon và Teerasil vẫn có thể thi đấu ở Nhật Bản Do vậy, các cầu thủ khác ở Thái Lan hoàn toàn có cơ hội để sang thi đấu ở Việt Nam.

Nhiệm vụ của tôi là kết nối hai nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam. Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ thấy các cầu thủ Thái Lan sang Việt Nam chơi bóng, hoặc cầu thủ Việt Nam sang Thai League Các HLV người Thái cũng có thể sang Việt Nam và ngược lại. Tất cả đều có thể xảy ra. Bây giờ, các cầu thủ Việt Nam cũng có thể nhìn vào cách mà Chanathip, Theerathon hay Teerasil thi đấu ở nước ngoài để tham khảo".

Các cầu thủ Thái Lan sang V.League thi đấu
Kiatisak đang rất thành công khi dẫn dắt HAGL

Khi được hỏi liệu ông có dẫn dắt một ĐTQG khác ngoài Thái Lan hay Việt Nam, sau khi rời HAGL hay không, Kiatisak cho biết: "Tất cả đều có thể. Một khi chúng tôi có kiến thức, nếu có đội tuyển nào muốn thuê, chúng tôi sẵn sàng để làm việc. Tôi đã nói với bạn rằng một HLV giỏi cần phải có cơ hội để làm việc và thể hiện mình".

HLV Kiatisuk lại tin tưởng cựu thuyền trưởng CLB TP.HCM sẽ thành công khi dẫn dắt tuyển Thái Lan. HLV Kiatisuk mở đầu buổi chia sẻ với trang Channel 3 Thailand: "Tôi xin chúc mừng bà Nuanphan Lamsam đã trở thành trưởng đoàn tuyển Thái Lan.

Ngoài ra, tôi cũng gửi lời chúc mừng tới HLV Polking khi được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng tuyển Thái Lan cùng 2 trợ lý mới là Jadet Meelarp và Nuengruethai Sathongwien. Tôi hiểu rõ những thành viên của tuyển Thái Lan hiện tại. Tôi thấy được bà Nuanphan Lamsam đã rất mát tay khi xếp được HLV Polking, Jadet Meelarp và Nuengruethai Sathongwien làm việc cùng nhau.

Tình trạng của tuyển Thái Lan hiện tại khá tốt. Sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu cuối năm nay "Voi chiến" giành được chức vô địch AFF Cup 2021. Nếu có thất bại, tôi nghĩ người hâm mộ cũng sẽ quen với việc đó thôi".

Sau đó, HLV trưởng của HAGL có những đánh giá về HLV Polking: "HLV Polking đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc tại Thái Lan. Tôi thấy ông ấy là người có nhiều hiểu biết về bóng đá xứ Chùa vàng.

HLV Polking không khác gì một người Thái Lan vậy. Do đó, ông ấy biết cách sửa chữa những sai lầm từng gây ra khi làm việc tại đây. Tôi tin HLV Polking sẽ chứng minh được năng lực của bản thân. Huấn luyện ĐTQG khác nhiều so với dẫn dắt CLB. Các cầu thủ trên ĐTQG đến từ nhiều CLB khác nhau. Do đó, HLV phải biết cách để tạo ra sự liên kết giữa các nhân tố".

Trong quá khứ, HLV Kiatisak từng dẫn dắt tuyển Thái Lan giành 2 chức vô dịch AFF Cup (2014, 2016), lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018, 1 HCV SEA Games (2013). Dưới thời Kiatisak, tuyển Thái Lan thường thi đấu với phong cách tấn công giàu sức cống hiến.

Sau khi cập bến HAGL, Kiatisak cũng giúp đội bóng phố Núi liên tục đứng đầu BXH V.League, đáng tiếc V.League bị hủy giữa chừng và đã không có ngôi vô địch cho đội bóng của bầu Đức.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại