Thứ năm, 09/02/2023 | 13:45
RSS

Sông Lam Nghệ An nhộn nhịp "kẻ đến người đi" trước thềm mùa giải mới

Thứ bảy, 02/10/2021, 17:06 (GMT+7)

Sông Lam Nghệ An tiến hành ký hợp đồng với một loạt hảo thủ đồng thời cũng chia tay với không ít cái tên không nằm trong kế hoạch sử dụng.

Tập đoàn Tân Long trở thành nhà tài trợ mới của Sông Lam Nghệ An và ngay lập tức mang tới những thay đổi cho đội bóng miền Trung. Vừa qua, đội bóng xứ Nghệ đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ bộ đôi tuyển thủ quốc gia là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng, khi cả hai hết hạn hợp đồng với CLB Viettel vào cuối tháng 12 tới.

Đội bóng miền Trung cũng sẽ ký hợp đồng với Phạm Mạnh Hùng – hậu vệ trưởng thành từ lò đào tạo Sông Lam Nghệ An và vừa hết hợp đồng với CLB Hải Phòng. Về ngoại binh, Sông Lam Nghệ An đã tái hợp tiền đạo Michael Olaha từ hồi tháng 4 đã hoàn tất hợp đồng với người cũ Damir Memovic, đồng thời đang nhắm tới Eydison Teofilo Soares, cựu cầu thủ của Than Quảng Ninh. Ở mùa giải năm ngoái, Eydison Teofilo Soares ra sân 10 trận và ghi được 6 bàn thắng cho đội bóng đất Mỏ. 

Sông Lam Nghệ An nhộn nhịp kẻ đến người đi trước thềm mùa giải mới
Sông Lam Nghệ An thay máu trước thềm mùa giải mới

Người đến phải có kẻ đi, mới đây tiền vệ Cao Xuân Thắng đã nói lời chia tay SLNA sau 15 năm gắn bó. Đây có thể xem là động thái mà đội bóng xứ Nghệ hướng đến chào đón trở lại Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng trong thời gian tới.

Xuân Thắng từng là thành viên của đội U19 Việt Nam sang Palestine năm 2012 tham dự giải giao hữu quốc tế Tham dự giải đấu này còn có rất nhiều cầu thủ đã và đang khoác áo ĐTQG, U23 Việt Nam như: Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm (SLNA), Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Võ Huy Toàn (SHB.ĐN), Nguyễn Văn Mạnh (XSKT.CT), thủ môn Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), hay tiền đạo Nguyễn Xuân Nam.

Để có cơ hội được ra sân thi đấu nhiều hơn trong thời gian tới, Nguyễn Sỹ Nam cũng đã quyết định chia tay SLNA sau nhiều năm gắn bó. Nguyễn Sỹ Nam là cầu thủ thuộc lứa sinh năm 1993 của lò đào tạo SLNA, cùng với Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng... Trong quá khứ, hậu vệ người Anh Sơn từng giành chức vô địch tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2009, giải đấu được tổ chức trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại