Thứ bảy, 23/10/2021 | 07:46
RSS

Mua bán thuốc điều trị Covid-19 để trục lợi, 2 nhân viên y tế bị bắt

Thứ bảy, 02/10/2021, 14:28 (GMT+7)

Nhận thấy nhiều người dân có nhu cầu mua thuốc điều trị Covid-19, qua mối quan hệ cá nhân, Thảo móc nối với Thừa để mua bán thuốc Molnupiravir (gói C), trục lợi bất chính.

Mua bán thuốc điều trị Covid-19 để trục lợi, 2 nhân viên y tế bị bắt

Bị can Nguyễn Văn Thừa. Ảnh: CAQBT

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) cho biết, đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 cán bộ trung tâm y tế về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Các quyết định và lệnh bắt tạm giam của Công an quận Bình Tân đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo đó, hai đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Thừa (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, nhân viên quản lý kho dược của Trung tâm Y tế quận Bình Tân) và Huỳnh Phương Thảo (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình, cán bộ của Trung tâm Y tế quận Tân Phú). 

Theo kết quả điều tra, Thừa được phân công nhiệm vụ lấy thuốc điều trị covid-19 từ Sở Y tế TP.HCM, đem về bảo quản tại kho dược của Trung tâm Y tế  quận Bình Tân. Nhận thấy nhiều người dân có nhu cầu mua thuốc điều trị Covid-19, qua mối quan hệ cá nhân, Thảo đã móc nối với Thừa để mua bán thuốc Molnupiravir (gói C), trục lợi bất chính.

Mua bán thuốc điều trị Covid-19 để trục lợi, 2 nhân viên y tế bị bắt

Bị can Nguyễn Văn Thừa. Ảnh: CAQBT

Ngày 14/9, Thừa lấy 50 hộp thuốc Molnupiravir, vừa được Sở Y tế TP.HCM cung cấp ngày 13/9, để bán cho Thảo. Giá mỗi hộp thuốc là 2 triệu đồng (50 hộp là 100 triệu đồng). Sau đó, Thảo vào các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook, để bán thuốc điều trị Covid-19 cho những ai có nhu cầu. 

Thảo bán với giá từ 2,5 – 4 triệu đồng/hộp. Các đối tượng mua thuốc của Thảo tiếp tục phân phối cho người dân với giá từ 5 - 6,5 triệu đồng/hộp. Thừa và Thảo biết Molnupiravir là thuốc thử nghiệm, phát miễn phí cho người bệnh Covid-19 đang điều trị ở nhà nhưng vẫn móc nối tuồn ra thị trường để bán.

Hiện Công an quận Bình Tân đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án đường dây mua bán thuốc điều trị Covid-19 này.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại