Chủ nhật, 25/09/2022 | 14:58
RSS

Tin tức trong ngày 14/5: Người khai báo gian dối để trục lợi tiền hỗ trợ Covid-19 sẽ bị phạt tù

Thứ năm, 14/05/2020, 15:51 (GMT+7)

Tin tức trong ngày hôm nay 14/5 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: hơn 300 thửa đất dự án "ma" của Alibaba bị kê biên, định giá...

Người khai báo gian dối để trục lợi tiền hỗ trợ Covid-19 sẽ bị phạt tù

Tin tức trong ngày 14/5, cho đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã triển khai, hỗ trợ cho 7 nhóm đối tượng khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền trên 20.000 tỷ đồng.

Tin tức trong ngày 14/5, người khai báo gian dối để trục lợi tiền hỗ trợ Covid-19 sẽ bị phạt tù

Triển khai hỗ trợ cho đối tượng khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 

Theo Điều 20 Quyết định 15/2020/QĐ-TTg quy định về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19, những cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp kê khai gian dối, lợi dụng chính sách quy định tại Quyết định này để trục lợi, vi phạm pháp luật thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà phải bồi thường, bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Theo đó, nếu cá nhân nào bị phát hiện có hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội… thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Hơn 300 thửa đất dự án "ma" của Alibaba bị kê biên, định giá

Mới đây, tỉnh Đồng Nai đã họp lực lượng công an với các Sở, ban, ngành và địa phương để bàn về việc xử lý đối với 29 dự án "ma" của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba. Theo đó, các cơ quan chức năng tỉnh được yêu cầu kê biên, định giá tài sản hơn 311 thửa đất của Alibaba để tránh tình trạng tranh chấp xảy ra.

Tin tức trong ngày 14/5, người khai báo gian dối để trục lợi tiền hỗ trợ Covid-19 sẽ bị phạt tù

Tiến hành kê biên, định giá tài sản hơn 311 thửa đất của Alibaba

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng chức năng tỉnh sẽ phối hợp cùng các huyện Xuân Lộc, Long Thành và Nhân Trạch để rà soát lại 311 thửa đất thuộc 29 dự án "ma" của Công ty Alibaba.

Được biết, các thửa đất đó đều do Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh cùng một số các nhân thuộc Công ty Alibaba đứng tên và đã từng được rao bán tại tỉnh Đồng Nai thời gian vừa qua. Với tình hình hiện tại, các cá nhân này đang bị điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; các thửa đất đó sẽ được tỉnh Đồng Nai khẩn trương định giá, kê biên, sau đó công khai thông tin cho người dân được biết.

Đề xuất hỗ trợ 863 tỷ đồng cho hộ kinh doanh người lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP.HCM

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP.HCM đã trình UBND thành phố việc hỗ trợ các tiểu thương, người lao động thất nghiệp vì dịch Covid-19 trên địa bàn. Tổng số tiền hỗ trợ là hơn 863 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách địa phương.

Tin tức trong ngày 14/5, người khai báo gian dối để trục lợi tiền hỗ trợ Covid-19 sẽ bị phạt tù

Đề xuất hỗ trợ hơn 863 tỷ đồng cho hộ kinh doanh và người lao động khó khăn do Covid-19

Các đối tượng nằm trong danh sách hỗ trợ bao gồm: lao động phổ thông không có hợp đồng lao động bị mất việc, gặp khó khăn do dịch Covid-19; các hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng và phải tạm ngừng hoạt động trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào các tiêu chí đã đưa ra sẽ có khoảng 3.800 trăm hộ kinh doanh nhỏ và hơn 280.000 lao động phổ thông thuộc diện được hưởng hỗ trợ tại TP.HCM. Mức hỗ trợ chung cho cả hai nhóm đối tượng này là 1 triệu đồng/tháng, tùy theo thời gian bị ảnh hưởng nhưng tối đa không quá 3 tháng.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN