Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:49
RSS

Quảng Nam: Nam sinh lớp 11 tiêm hai mũi vaccine Covid-19 trong một buổi

Thứ sáu, 17/12/2021, 14:14 (GMT+7)

Sau khi tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ nhất tại bàn số 1, em C.V.D (học sinh lớp 11/9) lại qua bàn số 2 và được nhân viên y tế tiếp tục tiêm thêm mũi thứ hai.

Sự kiện:
vaccine

Ngày 17/12, ông Nguyễn Văn Tấn - Hiệu trưởng trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) xác nhận với Vietnamnet, có một học sinh tại trường này tiêm 2 mũi vaccine covid-19 trong vòng một buổi.

Cụ thể, trường hợp này là em C.V.D (học sinh lớp 11/9, trường THPT Trần Cao Vân).  Theo thông tin ban đầu, ngày 16/12, Trung tâm y tế TP Tam Kỳ tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 loại Pfizer cho 1.191 học sinh tại nhà đa năng của trường.

Sau khi tiêm mũi thứ nhất tại bàn số 1, em C.V.D (học sinh lớp 11/9) lại qua bàn số 2 và được nhân viên y tế tiếp tục tiêm thêm mũi thứ hai. Sau khi phát hiện sự việc này, nhà trường đã nhanh chóng báo cho gia đình và lực lượng y tế, đồng thời đưa em D. đến trung tâm Y tế TP Tam Kỳ theo dõi sức khỏe

Hiệu trưởng trường THPT Trần Cao Vân cũng cho biết, theo quy định, tiêm xong mũi một phải chờ theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi về nhà, 4 tuần sau tiêm mũi 2. Tuy nhiên, em D. hiểu nhầm tiêm theo trình tự từ bàn số 1 đến số 2, không biết một người chỉ được tiêm một mũi. Do số lượng học sinh quá đông, nhân viên tiêm chủng tưởng em D. chưa tiêm nên tiếp tục tiêm.

Nam sinh lớp 11 tiêm hai mũi vaccine Covid-19 trong một buổi

Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thanh Bình - giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ cho biết, sau khi được khám sàng lọc, em học sinh này vào tiêm. Tại đây có hai bàn tiêm. Em vào bàn thứ nhất tiêm xong không nộp giấy và đi vào bàn tiêm thứ hai. Do sơ suất, nhân viên y tế tiếp tục tiêm mũi thứ 2 cho em.

Theo ông Bình, ngay trong ngày 16/12/2021 lãnh đạo TP Tam Kỳ đã làm việc với nhà trường. Em học sinh được đưa về trung tâm y tế theo dõi, sức khỏe hiện bình thường, đã được xuất viện. Liều tiêm cho học sinh chỉ bằng nửa liều tiêm cho người lớn, nên lỡ có tiêm 2 mũi theo tôi cũng không có vấn đề gì. Sau sự việc này,  sở đã chấn chỉnh việc tiêm chủng, do nhân viên y tế đang tiếp tục tiêm cho học sinh nên trung tâm sẽ có hình thức xử lý sau.

Thông tin từ trường THPT Trần Cao Vân, hôm qua (16/12), có 1.121 trong tổng số 1.191 học sinh của trường được tiêm vắc xin Pfizer. 70 em còn lại sẽ được tiêm vào thời gian tới.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại