Thứ hai, 02/08/2021 | 22:33
RSS

Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer 'nhờ ông ngoại' là ai?

Thứ ba, 20/07/2021, 14:23 (GMT+7)

Mới đây, mạng xã hội xôn xao thông tin cô gái xinh đẹp ở Hà Nội khoe đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhờ mối quan hệ của "ông ngoại" mà không cần đăng ký.

Cụ thể, theo nội dung được chia sẻ, một tài khoản Facebook có tên V.P.A. đã đăng tải thông tin thể hiện, dịch covid-19 ngày càng đáng sợ và mong muốn được tiêm vắc xin; ngay sau khi có tin Hà Nội "giãn cách" thì "ông ngoại" đã gọi cô gái đi tiêm vắc xin…

“Tối qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn, Pfizer con nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi một, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ… Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần" , tài khoản V.P.A. đăng tải trên trang cá nhân.

Kèm theo nội dung câu chuyện trên là hình ảnh Giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 do Bệnh viện Hữu nghị (Bộ Y tế) cung cấp. Đáng chú ý, khi nhiều bạn bè hỏi về việc cần đăng ký thế nào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì tài khoản V.P.A. này cho biết, bản thân "không cần đăng ký" và chờ đăng ký sẽ lâu.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện nêu trên đã lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội  Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc nhờ quan hệ của "ông ngoại" để đăng ký, được tiêm trong trường hợp này tạo ra sự bất công và đây là kiểu khoe khoang rất "hợm hĩnh" thể hiện "con ông cháu cha".

Có ý kiến cho rằng, cơ quan liên quan cần vào cuộc làm rõ xem "đồng chí này là con cháu đồng chí nào", vì vaccine phải được sử dụng hợp lý cho các lực lượng tuyến đầu. Cô gái này thuộc trường hợp ưu tiên không hay thích thì "ông ngoại dùng quan hệ và quyền lực của mình" là được tiêm vaccine? Cô gái cũng được cư dân mạng nhanh chóng tìm ra và khá bất ngờ khi biết cô này từng là hoa khôi của một trường đại học có tiếng.

Không đăng ký, hoa khôi vẫn được tiêm vaccine nhờ ông ngoại

Bài đăng của tài khoản Facebook có tên V.P.A.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) xác nhận với Tuổi trẻ Online, sự việc này là chính xác và đã xảy ra ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội). Ông Hà cho biết, do cả nể nên một bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị đã đăng ký và tiêm vaccine cho cô gái có tài khoản Facebook tên là V.P.A, đồng thời khẳng định khẳng định, không có việc tiêm vaccine phòng Covid-19 tại bệnh viện mà không cần đăng ký.

"Cô gái đưa tin lên Facebook đó là phóng viên, đúng ra cô này cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế. Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2", ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Về câu hỏi tại sao cô gái trên được tiêm vaccine Pfizer, liệu có sự việc được lựa chọn vaccine trong trường hợp trên, ông Hà giải thích: "Lúc đó có 2 liều Pfizer lẽ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình 'trên trời rơi xuống' không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vaccine Pfizer trong trường hợp này".

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) cũng tiêm vacicne AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vaccine Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vaccine này. Hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vaccine cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại