Thứ năm, 24/06/2021 | 07:15
RSS

Sức khỏe nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 giờ ra sao?

Thứ hai, 17/05/2021, 16:51 (GMT+7)

Chiều 17/5, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nữ nhân viên điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện vào sáng nay.

Theo bác sĩ Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, sau khi xuất viện, nữ điều dưỡng sẽ được nghỉ ngơi khoảng 1 tuần sau đó quay trở lại công việc.

"Đến thời điểm này, đã có khoảng 1.300 nhân viên của bệnh viện tiêm ngừa vắc xin covid-19 thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục tiêm số còn lại. Trước khi triển khai tiêm vắc xin Covid-19, bệnh viện đã tập huấn nhiều lần về công tác xử trí các biến chứng sau tiêm và phác đồ cấp cứu phản vệ, chuẩn bị đầy đủ phương tiện. Khi tiêm thì bệnh viện chuẩn bị như một đơn vị cấp cứu tại chỗ để đảm bảo an toàn nhất", Giám đốc BV Đà Nẵng thông tin.

Sức khỏe nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 giờ ra sao

Nữ nhân viên điều dưỡng tại B Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm ngừa vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện. (Ảnh: BVĐN)

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, sáng 10/5, sau khi tiêm vắc xin Covid-19 nữ điều dưỡng của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng bị sốc phản vệ.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, đã được khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng. Sau khi tiêm, bệnh nhân bị ù tai, khó thở, đã được xử lý chống sốc theo đúng phác đồ và sau đó được cấp cứu tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đà Nẵng.

Diệu Bình
Theo Dân Việt