Chủ nhật, 27/11/2022 | 10:09
RSS

Yên Bái yêu cầu 'đi từng ngõ, gõ từng nhà', không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng vaccine Covid-19

Chủ nhật, 17/07/2022, 07:58 (GMT+7)

Yên Bái yêu cầu "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cho người dân.

Yên Bái yêu cầu đi từng ngõ, gõ từng nhà, không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng vaccine Covid-19

Ảnh minh hoạ

Thông tin trên Báo Yên Bái cho biết, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã ký ban hành Công văn số 2143/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm vaccine phòng covid-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về chủ động phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định.

Bên cạnh đó, triển khai quyết liệt các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vacicne phòng Covid-19 các mũi cơ bản và mũi nhắc cho các đối tượng theo quy định, đôn đốc các đơn vị liên quan hoàn thành chỉ tiêu tiêm chủng do Sở Y tế giao hàng tuần.

Thực hiện "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, và từng đối tượng" để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân; phát huy tính chủ động, gương mẫu của cán bộ công chức, viên chức, người lao động; lực lượng công an, quân đội trong việc tiêm vaccine khi đến lịch tiêm.

Đồng thời, tổ chức các chiến dịch tiêm vaccine tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp...; tiếp tục vận động người dân tham gia tiêm vaccine đầy đủ, tiêm nhắc đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khẩn trương hoàn thành tiêm mũi 4 (liều nhắc lại lần 2) cho các đối tượng đảm bảo tiến độ theo Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 13/5/2022 của UBND tỉnh. Phấn đấu hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi (đủ điều kiện tiêm chủng) xong trước ngày 15/8/2022. Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2, đặc biệt là mũi 3 (liều nhắc lại lần 1) cho đối tượng từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi (dù điều kiện tiêm chủng), hoàn thành tiêm mũi 3 xong trước ngày 30/7/2022.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các giải pháp để đảm bảo tiến độ tiêm chủng trên địa bàn, riêng trẻ từ đủ 5 đến dưới 18 tuổi nên huy động đến trường để thực hiện việc tiêm chủng tập trung tại trường học (trong dịp nghỉ hè); riêng học sinh các trường nội trú, bán trú, học sinh đang lưu trú xa trường học trong dịp nghỉ hè tổ chức tiêm chủng tại các cơ sở y tế nơi cư trú.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại