Thứ ba, 27/10/2020 | 22:21
RSS

Tin tức thế giới 5/10: Gần 100 người Indonesia mất tích khi đi khảo sát mở các điểm du lịch mới

Thứ hai, 05/10/2020, 15:13 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 5/10/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Gần 100 người Indonesia mất tích khi đi khảo sát mở các điểm du lịch mới

Tin tức thế giới 5/10: Gần 100 người Indonesia mất tích khi đi khảo sát mở các điểm du lịch mới

Tìm kiếm những người mất tích. Nguồn: DutaTV

Tin tức thế giới mới đây người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm họa khu vực Agam, Tây Sumatera, ông Muhammad Luthfi, cho biết hai nhóm người mất tích đã xuất phát từ thành phố Limapuluh vào rừng Agam sáng thứ Bảy (3/10/2020).

Nhóm thứ nhất gồm 14 người vào rừng để tìm kiếm nguồn nước ở khu vực giáp ranh với huyện Agam. Nhóm thứ hai gồm 77 người đi vào rừng với mục đích mở các tuyến du lịch mới. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan quản lý thảm họa khu vực Agam đã lên đường tìm kiếm và cứu nạn được 14 người thuộc nhóm đầu tiên trong tình trạng an toàn.

Trong khi đó, nhóm thứ hai đã mất liên lạc từ tối ngày 3/10 sau khi thông báo hết nguồn điện thoại. Có 20 người tham gia tìm kiếm các nạn nhân bao gồm lực lượng đặc nhiệm tỉnh Tây Sumtera và chính quyền các quận liên quan. Tuy nhiên thời tiết xấu, trời mưa, đường trơn trượt đã cản trở quá trình tìm kiếm của nhóm cứu hộ.

Tổng thống Donald Trump xuất hiện bên ngoài bệnh viện, vẫy tay chào người ủng hộ

Tin tức thế giới 5/10: Gần 100 người Indonesia mất tích khi đi khảo sát mở các điểm du lịch mới. 1

Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang, vẫy chào người ủng hộ từ trên xe ôtô. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y Walter Reed sau khi ông được chẩn đoán mắc Covid-19. Nhiều chuyên gia y tế cho biết, ông có thể được xuất viện sớm nhất là vào hôm nay (5/10).

Trước đó hôm qua (4/10), Tổng thống Trump đã rời bệnh viện trong chốc lát và xuất hiện trước công chúng. Ông Trump ngồi trên chiếc xe bọc thép màu đen và từ trong xe, ông vẫy cả hai tay chào những người ủng hộ đứng ở bên đường, sau đó quay trở lại bệnh viện Quân y Walter Reed.

Trong đoạn video được đăng tải trên Twitter, ông Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang màu đen, vẫy cả hai tay chào những người ủng hộ đang giơ cao tấm biển chúc ông mau khỏe. Tổng thống Trump cũng giơ ngón tay cái, hàm ý ông vẫn ổn, nhưng do mắc Covid-19, ông không thể bước ra ngoài.

Chiều cùng ngày, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân rằng: “Tôi thật sự cảm ơn những người hâm mộ và những người ủng hộ bên ngoài bệnh viện. Họ là những người yêu nước và đang chứng kiến cách chúng ta đưa nước Mỹ lớn mạnh hơn trước kia!”.

Trước đó hôm 2/10, Tổng thống Trump thông báo ông và Đệ nhất phu nhân Melania đã bị mắc Covid-19 và sẽ được cách ly. Tuy nhiên, ông Trump cam kết tiếp tục làm việc và hoàn thành chiến dịch tranh cử.

Cùng với đó, Tổng thống đã đăng tải dòng Tweet bày tỏ sự lạc quan vào hôm qua, cảm ơn những người dân chúc ông mau bình phục và cảm ơn các bác sỹ tại bệnh viện Walter Reed đã điều trị cho ông.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN